Áp thấp nhiệt đới tiếp tục dịch chuyển theo hướng Bắc

TPO - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới từ chiều và đêm nay vùng biển phía Đông của khu vực vịnh Bắc bộ có mưa rào và dông, gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Từ đêm qua tới giờ, áp thấp nhiệt đới tiếp tục dịch chuyển theo hướng Bắc, với tốc độ chậm khoảng 5-7km một giờ, trong ngày hôm nay áp thấp nhiệt đới sẽ tiệm cận khu vực phía Đông của bán đảo Lôi Châu, cường độ áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 8. Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5km. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới từ chiều và đêm nay vùng biển phía Đông của khu vực vịnh Bắc bộ có mưa rào và dông, gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực giữa và Nam Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m; biển động.

Vùng biển Vịnh Bắc Bộ, khu vực Nam Biển Đông bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa, các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Áp thấp nhiệt đới tiếp tục dịch chuyển theo hướng Bắc - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng