22 cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp

Ba thay mái tôn đi, vài bữa xuất ngũ có tiền con trả nợ cho

TPO - "Cách đây mấy bữa nó điện về nói ba già rồi đừng đi làm thợ nề nữa, cực quá. Ba thay mái tôn đi kẻo mưa bão, khi xuất ngũ có tiền trợ cấp con trả nợ cho..." ông Lê Đình Huấn nấc nghẹn.

Sáng nay, thi thể các cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp tại Hướng Hóa, Quảng Trị đã được đưa về Nhà thi đấu đa năng ở TP Đông Hà. Thân nhân những người xấu số có mặt tại đây trong nỗi đau đớn tột cùng. Mỗi chuyến xe cứu thương về tới là một lần tiếng gào khóc thảm thiết vang lên. 
Ông Lê Đình Huấn, bố chiến sĩ Lê Tuấn Anh (20  tuổi, Quảng Trị) như không nhấc nổi chân bước ra khỏi xe cấp cứu. Sáng hôm qua, khi hay tin con gặp nạn, hai vợ chồng đã lên đơn vị con. Hai vợ chồng già vẫn mong có phép màu cho đến sáng hôm nay, thi thể con được tìm thấy, ông bà đã đổ gục. Ai ngờ được chuyến đi cuối cùng với con lại trên chiếc xe cứu thương còi hú đến xé lòng.
 Clip: Bố chiến sĩ Lê Tuấn Anh nghẹn ngào kể lại hiện trường con trai bị vùi lấp. Clip: Thanh Trần.
Tuấn Anh là con út trong nhà, nhập ngũ được gần 2 năm, chỉ còn 3 tháng nữa là xuất ngũ. "Cách đây mấy bữa nó điện về nói ba già rồi đừng đi làm thợ nề nữa, cực quá. Ba thay mái tôn đi kẻo mưa bão, khi xuất ngũ có tiền trợ cấp con trả nợ cho... Con ơi giờ không về với ba nữa rồi, ba không cần mái tôn không cần tiền bac chỉ cần con thôi...", ông Lê Đình Huấn nấc nghẹn. Những người bà con hàng xóm đi cùng cũng òa lên khóc.
22 cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp' Ba thay mái tôn đi, vài bữa xuất ngũ có tiền con trả nợ cho - ảnh 1 Người thân gào khóc bên ngoài khi thấy xe cứu thương đưa các thi thể về. Ảnh: Thanh Trần.
Mới có mặt tại Quảng Trị sáng  nay, vợ anh Lê Văn Quế (49 tuổi, Thanh Hóa) cạn khô hai mắt. Chị cũng chẳng còn hơi sức để nói về anh, chỉ mong nhanh được vào trong và đưa thi thể chồng về. Những thân nhân khác đứng ngoài hàng rào gào khóc tên chồng, cha, con....
Đến trưa nay, thi thể của 15 cán bộ chiến sĩ đã được đưa về Nhà thi đấu. Khi toàn bộ thi thể được đưa về, lực lượng chức năng sẽ tiến hành làm lễ truy điệu.
 Clip: Xe cứu thương đưa thi thể các cán bộ chiến sĩ về Nhà thi đấu đa năng tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Thanh Trần.
22 cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp' Ba thay mái tôn đi, vài bữa xuất ngũ có tiền con trả nợ cho - ảnh 2 Cạn khô nước mắt trước nỗi mất mát quá lớn, quá đột ngột. Ảnh: Thanh Trần.

Lũ lớn lịch sử ở Quảng Bình, người dân leo nóc nhà chờ ứng cứu

Mưa lớn kéo dài khiến nước tại Quảng Bình lên cao làm ngập hơn 71.000 nhà dân. Nước dâng cao ngang mái nhà, người dân phải trèo lên nóc nhà chờ ứng cứu.

Đại hồng thuỷ nuốt chửng Quảng Bình trong đêm, khắp nơi người dân kêu cứu

Nước lũ cuồn cuộn đổ về nhấn chìm tỉnh Quảng Bình trong đêm. Mất điện, đêm tối như mực, khắp nơi tiếng người dân thất thanh kêu cứu. Cả Quảng Bình một đêm thức trắng để chống chọi với cơn đại hồng thuỷ chưa từng thấy trong lịch sử lũ lụt của tỉnh này.

 

Đưa thi thể 22 cán bộ chiến sĩ bị nạn về Đông Hà: Nghẹn ngào nỗi đau

Sáng nay, 19/10, xe cứu thương đã vào hiện trường để đưa các thi thể được tìm thấy trong vụ sạt lở vùi lấp 22 cán bộ chiến sĩ của Đoàn kinh tế quốc phòng 337 tại Hướng Hóa, Quảng Trị, về TP Đông Hà.

22 chiến sĩ bị vùi lấp: Bóc từng thớ đất tìm kiếm đồng đội

Chạy đua với thời gian, thời tiết, lực lượng chức năng huy động máy móc, chó nghiệp vụ hối hả tìm kiếm các chiến sĩ bị vùi lấp

Tìm thấy 22 thi thể cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp ở Quảng Trị

Sau hơn 1 ngày nỗ lực tìm kiếm, lúc 14g30 phút ngày 19/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể 22 cán bộ chiến sỹ bị vùi lấp trong vụ sạt lở tại Đoàn 337, Hướng Hóa, Quảng Trị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng