Ba tiếng Mẫu Sơn giảm 12 độ C, khả năng băng tuyết xuất hiện

TPO - Chiều nay 8/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh miền Bắc, những nơi không khí lạnh đi qua, nhiệt độ giảm từ 8-10 độ. Mẫu Sơn nhiệt độ giảm đột ngột từ 16 xuống chỉ còn 4 độ, tức là giảm tới 12 độ trong vòng chưa đến 3 giờ đồng hồ.

Ba tiếng Mẫu Sơn giảm 12 độ C, khả năng băng tuyết xuất hiện

Tại Lạng Sơn nhiệt độ lúc 13 giờ chiều nay giảm xuống dưới 13 độ (Thất Khê là 12,4 độ, Lạng Sơn 10,1 độ, Bắc Sơn là 11 độ, Đình Lập là 12 độ.

Dự báo, trong đêm nay và ngày mai, không khí lạnh tiếp tục cộng dồn mạnh xuống phía nam, trên cao lại chịu tác động của dòng xiết trong đới gió Tây vì thế, nền nhiệt các tỉnh miền Bắc tiếp tục giảm thêm nữa.

Mức nhiệt thấp nhất trong đêm nay và sáng sớm ngày mai, ở vùng đồng bằng và Hà Nội giảm còn 10-12 độ; tại các tỉnh vùng núi phía bắc như: Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Cạn.. nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 6-8 độ; riêng tại đỉnh Mẫu Sơn của Lạng Sơn, Fansipan (Sapa) hay Nguyên Bình (Cao Bằng) nhiệt độ có thể xuống sát 0 độ thậm chí là độ âm, nên khả năng cao sẽ xảy ra băng giá và tuyết.

Với các tỉnh miền Trung, trong tối và đêm nay, không khí lạnh cũng dồn xuống phần phía Bắc của đèo Hải Vân khiến cho mưa gia tăng trở lại; riêng khu vực Trung Trung Bộ có khả năng xuất hiện mưa vừa, thậm chí có nơi mưa to.

Nền nhiệt trong đêm nay và sáng sớm mai tại các tỉnh bắc miền Trung cũng giảm xuống dưới 13 độ, trời chuyển rét đậm. Như vậy, từ ngày mai, khắp Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ xảy ra rét đậm, rét hại diện rộng và dự báo đợt rét này sẽ kéo dài liên tục đến hết ngày 14/01 vì thế, bà con cần có các biện pháp chống rét tích cực.

Trên biển, dưới tác động của không khí lạnh mạnh, đêm nay và ngày mai, ở vịnh Bắc Bộ sẽ có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, riêng đêm nay có lúc đạt mức cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ từ gần sáng và ngày mai (09/01) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động; vùng biển ngoài khơi Nam Bộ từ đêm mai (09/01) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, sau có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động.

Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7-8, giật cấp 10, biển động rất mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) từ ngày mai (09/01) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá