DMCA.com Protection Status

Bắc Bộ 15/6: Nắng gián đoạn, chiều tối có mưa

TPO - Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh) trời nhiều mây, nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to.

Chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục 21-23 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp nhiệt đới ở ngoài khơi, hôm nay ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh) trời nhiều mây, nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh; nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ dao động trong khoảng từ 32-34 độ C.

Với các tỉnh từ Quảng Bình trở vào đến Thừa Thiên Huế trời nắng, nhưng nhiệt độ giảm nhẹ còn 33-35 độ C và không còn xảy ra nắng nóng. Các tỉnh từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận trời tiếp tục có nắng sớm, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay phổ biến mức 34-36 độ C, một số nơi có nhiệt độ cao trên 36 độ C và nắng nóng tiếp tục xuất hiện cục bộ một vài nơi.

Với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ do chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam với cường độ trung bình, vì thế ở Tây Nguyên và Nam Bộ trong chiều và tối nay có mưa rào và dông rải rác, sáng, trưa và chiều trời nắng, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên từ 28-31 độ C, còn ở khu vực Nam Bộ nhiệt độ từ 33 -34 độ C.

Bắc Bộ nắng gián đoạn, chiều tối có mưa  - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng