Bắc Bộ chìm trong mưa rét, Hà Nội thấp nhất 9 độ C

TPO - Không khí lạnh đang tiếp tục được tăng cường mạnh và gây rét đậm, rét hại trong ngày hôm nay (9/1) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Riêng tại Hà Nội từ nay đến ngày 14/1 trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 9-11 độ.

Hà Nội rét đậm, rét hại khiến cuộc sống người dân đảo lộn. Ảnh: Như Ý.
Hà Nội rét đậm, rét hại khiến cuộc sống người dân đảo lộn. Ảnh: Như Ý.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sáng 9/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, trung Trung Bộ và một số nơi ở nam trung Bộ. Với mức nhiệt thấp nhất sáng nay ở Bắc Bộ phổ biến ở khoảng 8-11 độ, ở một số nơi có mức nhiệt thấp hơn như: Pha Đin 5.8 độ, Mộc Châu 4.8 độ, Sapa 3.7 độ, Bắc Hà và Bắc Sơn 6.5 độ, Đồng Văn 3.2 độ, Tam Đảo 2.9, Trung Khánh 6.0 độ, Mẫu Sơn -0.3 độ,.. tại Vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 8, giật cấp 10.
Dự báo, chiều và đêm nay, không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Nam Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường, Bắc Bộ trong chiều nay còn có mưa rải rác, sau giảm. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ nay đến ngày 14/1 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 9-11 độ, các tỉnh vùng núi từ 6-9 độ, vùng núi cao dưới 3 độ.
Hà Nội từ nay đến ngày 14/1 trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 9-11 độ.
Ở vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay còn có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, biển động mạnh; đêm gió yếu dần. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động. Vùng biển ngoài khơi Nam Bộ từ đêm nay (09/01) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động.
Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, ngày có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh. Khu vực giữa biển Đông  có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động; Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá