Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác

TPO - Chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi khối không khí lạnh phía Bắc, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi và trung du phía Bắc mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Hôm nay ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, vùng núi và trung du phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh, do có mưa nắng gián đoạn nên nhiệt độ ngày hôm nay ở vùng núi phía Bắc giảm xuống còn 28-30 độ C, còn ở vùng đồng bằng nhiệt độ cũng giảm xuống còn 30-32 độ C, trời chuyển mát.

Áp lục địa tăng cường ở phía bắc không đủ mạnh để đẩy rãnh áp thấp bị nén xuống khu vực Trung Bộ và cũng không đủ để lấp đầy hoàn toàn rãnh áp thấp đó,vì thế mà các tỉnh ven biển Trung Bộ vẫn nằm ở rìa phía nam của rãnh áp thấp này nên vẫn tiêp tục có trạng thái thời tiết tốt, đêm phổ biến ít mưa, ngày trời nắng, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở Trung Bộ phổ biến từ 33-35 độ C.

Áp cao cận nhiêt đới đã ổn định về cường độ, trong 24h tới nó sẽ suy yếu và rút dần ra phía đông, đồng nghĩa với việc rãnh áp thấp ở phía Nam sẽ có điều kiện nâng trục lên phía bắc, đây là dấu hiệu mưa sẽ gia tăng trở lại ở Tây Nguyên trong những ngày tới. Trong chiều tối và đêm nay mây sẽ nhiều trở lại và mưa sẽ xảy ra ở mức độ rải rác tập trung nhiều ở Nam Tây Nguyên. Nhiệt độ Tây Nguyên dao động trong khoảng 30-33 độ C, còn ở khu vực Nam Bộ mưa nhiều nơi, có nơi có mưa vừa, mưa to và dông, nhiệt độ giảm còn 31-33 độ C.

Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác - ảnh 1Nhập mô tả ảnh
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá