Bắc Bộ đêm đón mưa dông, trời chuyển rét

TPO - Hà Nội đêm nay có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ gần sáng và ngày 06/04 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ C, vùng núi 12-14 độ C, có nơi dưới 10 độ C.

Hôm nay, Bắc Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía Tây bởi vậy, toàn vùng tiếp tục có thời tiết ổn định không mưa, ban ngày trời nắng, nhiệt độ trưa và chiều nay tăng cao sẽ phổ biến ở mức từ 29 - 32 độ. Riêng phía Tây Bắc Bộ, có nơi lên ngưỡng trên 34 độ.

Tuy nhiên, từ chiều tối và đêm nay, dưới tác động của không khí lạnh nén rãnh mây dông, Bắc Bộ sẽ có mưa diện rộng. Đến đêm, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Không chỉ gây mưa, từ gần sáng và ngày mai (06/4), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ, vùng núi 12-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C.

Tại Hà Nội, đêm nay cũng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Từ gần sáng và ngày 06/04 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15-18 độ.

Trên biển, từ đêm nay, gió trên khu vực vịnh Bắc Bộ sẽ chuyển hướng đông bắc cấp 6; ngày mai tăng lên cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) từ ngày 06/4 có gió đông bắc cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; từ đêm 06/4, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.
Bắc Bộ đêm đón mưa dông, trời chuyển rét - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng