Bắc Bộ mưa lạnh vào sáng và đêm

TPO - Bắc Bộ trong ngày hôm nay tiếp tục có mưa nhỏ rải rác tập trung vào sáng và đêm

Tiếp tục chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lạnh lục địa tăng cường yếu và lệch đông nên Bắc Bộ trong ngày hôm nay tiếp tục có mưa nhỏ rải rác với thời gian mưa tập trung nhiều hơn vào sáng và đêm. Tuy nhiên, ban ngày, trời vẫn nhiều mây cả ngày nên nhiệt độ trưa chiều nay cũng chỉ lên khoảng 24-26 độ C. Khu vực phía Tây Bắc Bộ ở mức 25-28 độ C; riêng khu vực Lai Châu, Điện Biên còn đạt ngưỡng 28-31 độ C. Trạng thái trời lạnh sẽ vẫn duy trì ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ, trong khi các tỉnh phía tây chủ yếu chỉ lạnh về sáng và đêm.

Với các tỉnh miền Trung, trong ngày hôm nay, tình trạng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông sẽ vẫn duy trì ở các tỉnh phía bắc, từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, Quảng Trị. Nhiệt độ tại khu vực này vì thế cũng chỉ phổ biến trong khoảng 24-27 độ C, có nơi cao hơn. Từ Thừa Thiên Huế trở vào thời tiết chưa có nhiều biến đổi, phổ biến có mưa vài nơi, ngày nắng với mức nhiệt độ trưa chiều mai rơi vào khoảng 30-32 độ C, có nơi cao hơn.

Tại khu vực Tây Nguyên, trong ngày hôm nay sẽ có nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày sẽ dao động khoảng 28-31 độ C, một số nơi như Ayunpa (Gia Lai), Kon Tum, Lăk (Đăk Lăk), Cát Tiên (Lâm Đông) có thể đạt ngưỡng cao hơn. Tuy nhiên, về chiều tối, mưa dông sẽ có xu hướng gia tăng. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật.

Bắc Bộ mưa lạnh vào sáng và đêm - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá