Bắc Bộ mưa rào và dông nhiều nơi

TPO - Khu vực Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20 – 23 độ vĩ bắc ngang qua Bắc Bộ, ban ngày trời nhiều mây, mưa rào và dông rải rác, tập trung chủ yếu ở khu vực phía Tây Bắc Bộ.

Thời tiết chuyển dịu mát hơn với nền nhiệt phổ biến từ 30 – 33 độ C ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, còn khu vực phía Tây Bắc Bộ nền nhiệt thấp hơn, chỉ từ 28 – 31 độ C.

Về chiều tối, những đám mây đối lưu sẽ bắt đầu phát triển gây mưa rào và dông nhiều hơn cho khu vực, đến đêm nay và ngày mai mưa có thể tăng lên về diện cũng như cường độ hơn, khu vực vùng núi phía Bắc có nơi có thể có mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh nên bà con chú ý đề phòng. Đêm nay, trời chuyển mát với mức nhiệt giảm xuống ngưỡng 22 – 25 độ C cho toàn khu vực.

Nắng nóng có xu hướng suy giảm cho các tỉnh thành ven biển Trung Bộ, ban ngày trời có nắng nhưng sẽ không quá gay gắt. Nền nhiệt cao nhất ngày hôm nay phổ biến trong ngưỡng 33 – 36 độ C cho khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, khu vực từ Đà Nẵng – Bình Thuận nền nhiệt chỉ từ 32 – 35 độ C, nắng nóng trên 35 độ C xuất hiện cục bộ ở một số nơi.

Vào chiều tối và đêm, mưa dông có khả năng xảy ra ở một vài nơi, riêng khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh. Nền nhiệt thấp nhất đêm nay dao động từ 24 – 27 độ C cho khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế còn khu vực từ Đà Nẵng – Bình Thuận nền nhiệt nhỉnh hơn, chủ yếu từ 25 – 28 độ C.

Gió tây nam có đang hoạt động với cường độ trung bình sẽ làm cho mưa dông còn xảy ra diện rải rác ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, cường độ mưa mạnh nhất sẽ xảy ra vào khoảng chiều tối và tối nay. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh nguy hiểm. Ban ngày, trời có nắng yếu, nhiệt độ phổ biến trong ngưỡng 28 – 31 độ C ở Tây Nguyên, Nam Bộ phổ biến trong khoảng từ 30 – 33 độ. Đến đêm, không khí dễ chịu dần với mức nhiệt từ 20 – 23 độ C ở Tây Nguyên và 23 – 26 độ C ở Nam Bộ.

Bắc Bộ mưa rào và dông nhiều nơi - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá