Bắc Bộ nắng, nóng 36 độ C

TPO - Hôm nay, Bắc Bộ trời tiếp tục có nắng sớm, nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến từ 34-36 độ C

Đêm qua bão số 02 đã đổ bộ vào phía Tây Nam của tỉnh Quảng Đông Trung Quốc, trong ngày hôm nay bão sẽ di chuyển theo hướng Bắc, Đông Bắc sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và áp thấp nhiệt đới này sẽ nhanh chóng suy yếu thành vùng áp thấp và tan dần.

Do ảnh hưởng của rìa phía Tây hoàn lưu bão số 02 với trường gió phân kỳ, trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ trời tiếp tục có nắng sớm, nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến từ 34-36 độ C, riêng 2 tỉnh Lai Châu và Điện Biên nhiệt độ thấp hơn từ 30-32 độ. Với các tỉnh miền Trung trong ngày hôm nay cũng duy trì tình trạng thời tiết tốt, nắng nóng 35-36 độ C xuất hiện ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh, các tỉnh từ Quảng Bình trở vào đến Bình Thuận nhiệt độ dao động trong khoảng từ 33-35 độ C.

Ở Tây Nguyên và Nam Bộ do gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, vì thế trong ngày hôm nay ở Tây Nguyên có mưa nhiều nơi, Nam bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, thời gian mưa dông xuất hiện về chiều và tối, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở Tây Nguyên từ 30-32 độ, còn ở Nam Bộ là 31-33 độ C. Trong cơn dông cần đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Bắc Bộ nắng, nóng 36 độ C - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá