Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông

TPO - Bắc Bộ chủ yếu vẫn trong trạng thái nhiều mây, trong ngày có mưa rào và dông xuất hiện gián đoạn. Sang ngày 28/4, khi cường độ hội tụ gió suy yếu thì mưa sẽ giảm dần.

Trong ngày hôm nay, hội tụ gió ở các mực khí quyển trên cao còn duy trì hoạt động nên thời tiết ở các tỉnh thành Bắc Bộ chủ yếu vẫn trong trạng thái nhiều mây, trong ngày có mưa rào và dông xuất hiện gián đoạn. Trong đó, hội tụ gió xảy ra mạnh mẽ ở khu vực dọc theo kinh tuyến 105 kinh độ đông như Việt Bắc, Đông Bắc sẽ là nơi có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Phải sang ngày 28/4, khi cường độ hội tụ gió suy yếu thì mưa mới giảm dần cho khu vực. Do trời còn mưa nên thời tiết ở khu vực Bắc Bộ vẫn khá dịu mát.

Không chỉ khu vực Bắc Bộ mà khu vực Bắc và Trung Trung Bộ cũng có mưa do ảnh hưởng của không khí lạnh và rãnh áp thấp có trục ở khoảng 17 – 20 độ vĩ Bắc. Tuy nhiên, cường độ mưa không lớn bằng, và mưa cũng chỉ xuất hiện ở diện rải rác vào khoảng chiều tối và đêm, ban ngày trời hửng nắng. Khu vực các tỉnh thành Nam Trung Bộ có thời tiết tốt, ban ngày có nắng nhiều còn chiều tối và đêm mưa rào và dông chỉ xuất hiện ở diện vài nơi.

Trạng thái thời tiết ở Tây Nguyên trong ngày hôm nay chưa có nhiều thay đổi, ban ngày trời có nắng, vào khoảng thời gian chiều tối mưa rào và dông mới xuất hiện rải rác cho khu vực. Tuy nhiên, nền nhiệt ở khu vực có xu hướng giảm nhẹ xuống ngưỡng 30 – 33 độ C. Trong khi đó, nắng nóng với mức nhiệt 35 – 36 độ còn xuất hiện cục bộ ở vài nơi thuộc khu vực Nam Bộ còn hầu khắp Nam Bộ đều phổ biến trong khoảng 32 – 34 độ C, mưa rào và dông giảm xuống diện vài nơi cho khu vực.

Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng