Bắc Bộ rét đậm, có nơi dưới 9 độ C

TPO - Bắc Bộ sẽ có mưa ẩm cả ngày càng về chiều tối, nhiệt độ càng giảm sâu, mức thấp nhất đêm nay hầu hết các nơi đều hạ thấp xuống mức 13 - 16 độ, vùng núi 10-13 độ, riêng khu vực núi cao dưới 9 độ. Trời chuyển rét, vùng núi có rét đậm.

Dưới tác động của không khí lạnh tăng cường kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao, hôm nay, Bắc Bộ sẽ có mưa ẩm cả ngày. Nền nhiệt có xu hướng giảm dần. Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, cao nhất ngày hôm nay chỉ khoảng 18 – 21 độ; trong khi đó, tại phía Tây, nhiệt là 20 - 23 độ, riêng khu Tây Bắc 22-25 độ, có nơi trên 25. Tuy nhiên, càng về chiều tối, nhiệt độ càng giảm sâu, mức thấp nhất đêm nay hầu hết các nơi đều hạ thấp xuống mức 13 - 16 độ, vùng núi 10-13 độ, riêng khu vực núi cao dưới 9 độ. Trời chuyển rét, vùng núi có rét đậm.

Tại miền Trung, hôm nay, trời cũng chuyển nhiều mây và có mưa đối với các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Nền nhiệt giảm, phần phía bắc trời chuyển rét với nhiệt độ ban ngày chỉ khoảng 20-23 độ.

Khu vực các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, cũng có mưa từ khoảng chiều tối và đêm; còn ban ngày, thời tiết vẫn tạnh ráo, có nắng với  nhiệt độ dao động từ 27 – 30 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày hôm nay tiếp tục duy trì trạng thái ít mưa, ngày nắng mạnh. Tại Tây Nguyên nhiệt độ là 29 – 32 độ; trong khi đó, tại Nam Bộ là 32 – 35 độ. Trời nóng và khô hanh kéo dài nên người dân cần hết sức đề phòng với  hiện tượng cháy rừng và cháy nổ
thoi tiet ngay 22/2 - ảnh 1 Photo: ..

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá