Bác thông tin “gần 300 tù nhân tại Thanh Hóa chết do lũ”

TPO - Những ngày qua, trên mạng xã hội đăng tải thông tin gần 300 phạm nhân tại Trại giam số 5, tại Thanh Hóa chết do lũ quét. Thông tin này đã có hàng nghìn lượt xem, chia sẻ, bình luận, gây hoang mang dư luận. Tuy nhiên nhà chức trách bác thông tin này.

Bác thông tin “gần 300 tù nhân tại Thanh Hóa chết do lũ”
Trại giam số 5 là trại giam thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an, đóng trên địa bàn thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.
Trao đổi với báo chí, Thượng tá Lê Văn Cứu, Giám thị Trại giam số 5 khẳng định: Đây là thông tin thất thiệt, hoàn toàn bịa đặt, không hề có chuyện như thế. Liên quan sinh mạng một con người không ai giấu đi đâu được cả. 300 phạm nhân thì càng không bao giờ có. Còn có gia đình, thân nhân các phạm nhân nữa, nếu có thì làm sao mà giấu được? Và cũng không ai giám giấu cả, vì liên quan đến pháp luật". 
Bác thông tin “gần 300 tù nhân tại Thanh Hóa chết do lũ” - ảnh 1
Đợt mưa lũ vừa qua, tại huyện Yên Định, nước sông Hép dâng cao, tràn qua đê đã gây ngập lụt một số khu vực của Trại giam số 5. Ngay sau khi nước lũ tràn vào, các phạm nhân ở khu vực bị ngập lụt đã được cán bộ trại giam di chuyển đến nơi an toàn. Đồng thời, hàng ngày, các cán bộ trại giam đã dùng cano để đưa cơm, nước đến tận nơi cho các phạm nhân.
Hiện nay, nước tại một số khu vực bị ngập trong khuôn viên Trạm giam số 5 đã rút, lối vào các phân trại, buồng giam đã khô ráo. Cán bộ trại giam phối hợp với các ngành chức năng đã tiến hành xử lý môi trường sau lũ. Đối với việc hàng nghìn con lợn chết trong lũ vừa qua của Công ty Thái Dương, Trại giam số 5 cũng đã phối hợp với ngành chức năng, chính quyền địa phương tiến hành tiêu hủy xong, đồng thời tiêu độc, khử trùng môi trường.
Liên quan đến việc xử lý các tài khoản Facebook đăng tải thông tin sai sự thật, Thượng tá Lê Văn Cứu cho biết việc điều tra là của Tổng cục VIII và các cơ quan ban ngành khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá