Bản tin 14H: Nghi vấn chất lượng thuốc gây mê ở bệnh viện Trí Đức

TPO - Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, trước nghi vấn về chất lượng thuốc gây mê khiến 2 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện Trí Đức hôm qua, đoàn cán bộ của Sở đã có mặt để phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ.

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà
Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà

Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, trước nghi vấn về chất lượng thuốc gây mê khiến 2 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện Trí Đức hôm qua (ngày 25/12), đoàn cán bộ của Sở đã có mặt để phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ. “Báo cáo của lãnh đạo BV đa khoa Trí Đức cho biết, lô thuốc sử dụng cho 2 bệnh nhân này đã được sử dụng cho những bệnh nhân khác và không xảy ra tai biến. 2 bệnh nhân sử dụng thuốc giống nhau, chỉ khác liều lượng do khác nhau cân nặng”, bà Hà nói. Toàn bộ kho thuốc gây mê được bảo quản đúng quy trình.


Kho bạc Nhà nước (KBNN) cho hay, tính hết tháng 10/2016, kinh phí mua xe ô tô của các bộ, ngành, địa phương đã giải ngân, thanh toán qua KBNN là 972,2 tỷ đồng (chiếm 0,11% tổng dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước). Như vậy, tiền ngân sách chi mua sắm ô tô đã giảm 118,8 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2015. (Xem chi tiết)


Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tại cuộc họp Ban Chỉ đạo về các giải pháp ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân bốn tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường. Phó Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân bốn tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế tập trung khắc phục các khó khăn, đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ đợt 1 cho các đối tượng, chậm nhất trước Tết âm lịch để người dân bước đầu ổn định đời sống.


Ngày 26/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Soracipa Monroy Claudia Stephanny (sinh năm 1995, quốc tịch Colombia) để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 25/12, Stephanny đáp chuyến bay từ Dubai tới Thành phố Hồ Chí Minh. Khi Stephanny làm thủ tục hải quan, qua soi chiếu, cán bộ hải quan phát hiện trong hành lý có những hình ảnh bất thường, kiểm tra và phát hiện 1,6kg ma túy.


Hôm qua (25/12), cựu phát ngôn viên của Nhà Trắng Newt Gingrich đã xuất hiện trên chương trình truyền hình “Sunday Morning Futures” của Fox Business và trả lời nhiều câu hỏi về quá trình chuyển giao quyền lực của Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống đắc cử Donald Trump. “Tôi nghĩ rằng chỉ trong vài ngày đầu, ông Donald Trump sẽ bãi bỏ 60-70% di sản của ông Obama bằng cách phủ quyết nhiều đạo luật của ông Obama mà chưa được Quốc hội thông qua”, ông Gingrich nói. (Xem chi tiết)


Lực lượng tìm kiếm thi thể và chiếc máy Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga gặp nạn trên Biển Đen đã tăng lên 3.500 người cùng nhiều tàu thuyền và thiết bị lặn tối tân. Đến thời điểm hiện tại, khu vực tìm kiếm chiếc Tu-154 và các nạn nhân đã mở rộng hơn 10km2 trên vùng Biển Đen. Tuy nhiên, công tác tìm kiếm và cứu hộ gặp nhiều khó khăn do các dòng nước ngầm tại vùng biển này có thể đã đẩy những mảnh vỡ và thi thể nạn nhân trôi đến vùng biển khác rộng hơn. (Xem chi tiết)


Bộ Quốc phòng Mỹ và Nhật Bản đã đạt được thỏa thuận về chức năng của căn cứ quân sự Mỹ tại tỉnh Okinawa của đất nước Mặt trời mọc. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho biết: “Tôi hài lòng về kết quả của cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nhật Bản về số lượng các nhân viên dân sự Mỹ tại Nhật Bản”. “Các giải pháp mới cùng với việc trả lại một phần căn cứ ở phía Bắc và nối lại ngay lập tức việc xây dựng các cơ sở quân sự tại Futenma trên đảo Okinawa, đã chứng minh sự hợp tác chặt chẽ của Chính phủ Nhật Bản trong việc củng cố liên minh Mỹ - Nhật”, người đứng đầu Lầu Năm Góc nói. (Xem chi tiết)


Lực lượng Bảo vệ Bờ Biển Nhật Bản (JCG) cho biết ba tàu của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Trung Quốc ngày 26/12 đã đi vào vùng lãnh hải Nhật Bản quanh quần đảo Senkaku hiện do Tokyo kiểm soát song Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền và gọi là Điếu Ngư ở Biển Hoa Đông. JCG cho hay 3 tàu trên đã bị phát hiện đi vào vùng lãnh hải quanh Senkaku lúc 10 giờ 40 phút và lưu lại đó trong khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ trước khi rời đi. Vụ việc tương tự xảy ra ngày 11/12 khi ba tàu thuộc lực lượng Hải cảnh Trung Quốc đi vào lãnh hải Nhật Bản, khu vực xung quanh quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.


Sau khi Trung Quốc trả lại thiết bị lặn không người lái mà nước này bắt được của Hải quân Mỹ ở ngoài khơi bờ biển Philippines, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết, chính quyền Manila sẽ thông báo với Washington và Bắc Kinh về việc phản đối sự hiện diện trái phép của 2 nước này ở vùng đặc quyền kinh tế 200 dặm của Philippines. Bộ trưởng Lorenzana cho rằng cả Mỹ và Trung Quốc phải xin phép Manila khi tiến hành những hoạt động bên trong EEZ của Philippines.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá