Bản tin 20H: Huy động 6.600 cảnh sát truy lùng 1 tù nhân vượt ngục

TPO - Khoảng 6.600 sĩ quan cảnh sát đã tham gia vào chiến dịch truy tìm một nam phạm nhân 27 tuổi trốn thoát khỏi nhà tù trên đảo Mukaishima, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản.

Hơn 6.000 cảnh sát Nhật Bản được huy động để truy bắt một phạm nhân 27 tuổi vượt ngục. Ảnh: Mainichi Shimbun.
Hơn 6.000 cảnh sát Nhật Bản được huy động để truy bắt một phạm nhân 27 tuổi vượt ngục. Ảnh: Mainichi Shimbun.

Chính phủ chưa xem xét đề xuất đánh thuế nhà từ 700 triệu đồng. Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng về việc Bộ Tài chính gửi xin ý kiến rộng rãi về đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tài sản. Văn bản nêu rõ: Ngày 13/ 4, Bộ Tài chính tổ chức họp báo và có công văn gửi các cơ quan, tổ chức ở Trung ương và địa phương, đồng thời gửi đăng trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Tài chính và Công Thông tin điện tử Chính phủ xin ý kiến về đề nghị xây dựng dự án Luật thuế tài sản, trong đó dự kiến thu thuế tài sản đối với đất ở, đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp và nhà ở...(XEM CHI TIẾT)


Đề xuất cắm biển cấm dừng đỗ trên phố Nguyễn Đình Chiểu kéo dài. UBND phường Lê Đại Hành, TP Hà Nội vừa có công văn về việc đề nghị lắp đặt biển cấm dừng, đỗ phương tiện tại đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài (đoạn từ phố Tô Hiến Thành đến đường Đại Cồ Việt). Cụ thể, sau phản ánh của báo Tiền Phong về “Đường 20 năm vừa xong giờ thành bãi đỗ xe”, trong đó phản ánh con đường mới được thông xe từ tháng 1/2018 (sau gần 20 năm kể từ ngày được phê duyệt) nhằm mục đích giảm ách tắc, giúp người dân đi lại thuận tiện, nhưng tuyến đường Nguyễn Đình Chiểu đang trở thành nơi đỗ xe khi phương tiện thi nhau dừng đỗ dưới lòng đường, vỉa hè tràn lan. (XEM CHI TIẾT)


Quốc hội Cuba sẽ họp sớm một ngày so với dự kiến. Quốc hội Cuba dự kiến khai mạc phiên đầu tiên vào ngày 19/4, nhưng thứ Hai (16/4) lịch họp được đẩy lên ngày 18. Lý do có thể là để Quốc hội Cuba có thêm một ngày làm việc chuẩn bị cho những khâu cần thiết của quá trình chuyển giao quan trọng này. Đây là kỳ họp mà Quốc hội Cuba sẽ bỏ phiếu chọn ra các chức danh chủ tịch và các phó chủ tịch Hội đồng nhà nước cho nhiệm kỳ 5 năm tiếp theo. Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Raul Castro năm nay 86 tuổi cho biết ông sẽ rời vị trí trong lần họp này. Như vậy rất có thể đất nước Cuba sẽ có chủ tịch tiếp theo sớm hơn một ngày so với dự kiến.


Nga cáo buộc Mỹ che giấu ý đồ thực sự trong vụ không kích Syria. Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc không kích do Mỹ dẫn đầu hôm 14/4 không chỉ nhằm vào các trung tâm nghiên cứu tại Syria, mà còn nhằm vào các căn cứ quân sự, bao gồm cả sân bay. (XEM CHI TIẾT)


Tờ New York Times và tạp chí New Yorker đã cùng giành giải Pulitzer ở hạng mục Phụng sự cộng đồng với loạt bài phanh phui bê bối lạm dụng tình dục của một số nhà sản xuất nổi tiếng tại Hollywood. Loạt bài trên hai tờ báo đã làm dấy lên phong trào #MeToo, khuyến khích hàng ngàn phụ nữ lên tiếng tố cáo hành vi xâm hại tình dục, chủ yếu trong ngành công nghiệp giải trí, tại nhiều quốc gia. (XEM CHI TIẾT)


Các quan chức Nhật Bản ngày 17/4 cho biết hơn 6.000 cảnh sát nước này đang tham gia cuộc truy lùng một tù nhân vượt ngục cách đây hơn một tuần được cho là đang lẩn trốn trên đảo Makaishima, miền Tây Nam nước này. Tù nhân vượt ngục là Tatsuma Hirao đang thụ án tại nhà tù Matsuyama, ở Imabari, tỉnh Ehime vì tội trộm cắp nhiều lần. Tên này ngày 8/4 đã biến mất khỏi nhà tù Matsuyama. Vụ việc đã khiến Bộ trưởng Nội vụ Yoko Kawakami phải lên tiếng xin lỗi vì những khó khăn trong việc vây bắt đối tượng này đã gây lo sợ cho người dân địa phương.


Ngày 17/4, quân đội Syria đã nã pháo vào nơi ẩn náu của các phần tử thánh chiến ở phía Nam thủ đô Damascus trong nỗ lực chuẩn bị chiến dịch tấn công nhằm giành lại quyền kiểm soát tại khu vực này. Hãng tin Reuter của Anh dẫn lời một chỉ huy quân sự tại khu vực thủ đô cho biết quân đội Syria đang chuẩn bị chiến dịch tấn công nhằm vào mục tiêu là các nhóm vũ trang thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và Mặt trận Nusra ở Trại Yarmouk và khu vực giáp ranh Alal-Hajar Al-Aswad. Đây là chiến dịch mới nhất mà quân đội Syria tiến hành sau khi giải phóng hoàn toàn khu vực Đông Ghouta vào cuối tháng 3.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá