Bản tin 20H: Kẻ tâm thần lao xe vào đám đông tại Pháp?

TPO - Ngày 14/9, một người đàn ông có dấu hiệu tâm thần đã lái xe đâm vào một nhóm người tụ tập bên ngoài một quán bar ở thành phố Nimes, miền Nam nước Pháp.

Cảnh sát được triển khai tại thủ đô Paris, Pháp. (Ảnh: THX/TTXVN)
Cảnh sát được triển khai tại thủ đô Paris, Pháp. (Ảnh: THX/TTXVN)

Kỷ luật cảnh cáo Trung tướng công an Bùi Xuân Sơn. Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT T.Ư) đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với Trung tướng Bùi Xuân Sơn, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục IV (Bộ Công an). Tại kỳ họp thứ 29 vừa diễn ra, UBKT T.Ư đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật, Bộ Công an (Tổng cục IV) và cá nhân liên quan về các vi phạm đã được kết luận tại kỳ họp 28 của UBKT Trung ương. (XEM CHI TIẾT)


Cách chức Phó Bí thư Thành uỷ Trà Vinh. Tại kì họp 29 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKTTƯ) từ ngày 10/9 - 12/9, do ông Trần Cẩm Tú - Chủ nhiệm UBKTTƯ chủ trì, đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Thành ủy Trà Vinh và các cá nhân liên quan. Theo đó, các cá nhân liên quan về các vi phạm đã được kết luận tại kỳ họp 28 của UBKTTƯ. Căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và đảng viên vi phạm, UBKTTƯ quyết định: Thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Bí thư và Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy các nhiệm kỳ 2010 - 2015, 2015 - 2020 đối với ông Diệp Văn Thạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. (XEM CHI TIẾT)


Hà Nội dốc toàn lực ứng phó với siêu bão Mangkhut. Theo ông Đỗ Đức Thịnh, Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Hà Nội cho biết, thành phố đang triển khai nhiều biện pháp để ứng phó với siêu bão Mangkhut. Theo ông Thịnh, với hoàn lưu bão số 5 và siêu bão Mangkhut dự đoán đổ bộ vào các tỉnh Bắc Bộ, chiều 14/9, sau khi họp trực tuyến với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, thành phố sẽ có công điện gửi các sở, ban, ngành, các địa phương chuẩn bị ứng phó. (XEM CHI TIẾT)


Đang đánh cá, ngư dân hoảng hồn phát hiện thi thể nổi trên mặt biển. Ngày 14/9, thông tin từ UBND xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xảy ra sự việc, ngư dân phát hiện một thi thể trôi trên biển. Nhận dạng ban đầu, nạn nhân là nam giới, ngoài 40 tuổi, cao khoảng 1m6, nạn nhân trong tình trạng lõa thể, không có dấu vết lạ trên người. Sau khi thực hiện các thủ tục, chính quyền xã Tiến Thủy đã mai táng nạn nhân. (XEM CHI TIẾT)


Kỷ luật nguyên Giám đốc Vietcombank Hà Nội vì để nợ xấu lớn. Theo thông báo được UBKT T.Ư phát đi trong ngày 14/9, tại kỳ họp thứ 29 vừa diễn ra, cơ quan này đã xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Xuân Luật, Phó trưởng Ban Giám sát Tập đoàn tài chính, Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia. Theo UBKT T.Ư, trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Luật đã thiếu trách nhiệm, vi phạm các quy định trong việc phê duyệt cấp tín dụng và cho doanh nghiệp vay vốn, dẫn đến nợ xấu với số tiền lớn. UBKT T.Ư kết luận, vi phạm của ông Nguyễn Xuân Luật là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và Ngân hàng Vietcombank. (XEM CHI TIẾT)


Đề nghị khai trừ Đảng cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh. Từ ngày 10/9 đến ngày 12/9/2018, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 29. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp. Tại kỳ họp này, UBKT T.Ư đã xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Trần Văn Minh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương (đã bị đình chỉ sinh hoạt đảng). Theo UBKT T.Ư, trong thời gian giữ cương vị Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Trần Văn Minh đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định về phòng, chống tham nhũng, lãng phí; vi phạm các quy định về quản lý đất đai, về quản lý, sử dụng tài sản công, gây thất thoát, lãng phí lớn ngân sách nhà nước. (XEM CHI TIẾT)


Một đối tượng có dấu hiệu tâm thần lao xe vào đám đông tại Pháp. Ngày 14/9, một người đàn ông đã lái xe đâm vào một nhóm người tụ tập bên ngoài một quán bar ở thành phố Nimes, miền Nam nước Pháp khiến hai người bị thương, trước khi tiếp tục đâm vào một thanh chắn an ninh và bị bắt giữ. Đối tượng khoảng 32 tuổi được cho là người địa phương đã lái một chiếc xe Peugeot màu trắng lao thẳng vào một đám đông khoảng 50 người tập trung bên ngoài quán bar vào khoảng 1 giờ sáng giờ địa phương. Giới chức đang tiến hành điều tra vụ việc. Một nguồn tin thân cận với cuộc điều tra cho biết đối tượng không nằm trong danh sách theo dõi của cảnh sát. Trong khi đó, công tố viên địa phương Eric Maurel cho biết đối tượng đã được đưa tới bệnh viện vì có dấu hiệu "rối loạn tâm thần".


Trung Quốc phản đối biện pháp trừng phạt của Mỹ với Triều Tiên. Theo hãng Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 14/9 tuyên bố kịch liệt phản đối các biện pháp trừng phạt đơn phương và hành động phán xét các vụ việc ngoài thẩm quyền, sau khi Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một công ty công nghệ đặt trụ sở tại Trung Quốc với cáo buộc công ty này tài trợ trái phép cho Triều Tiên. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đưa ra tuyên bố trên trong cuộc họp báo thường kỳ tại Bắc Kinh. Ông còn cho biết, Bắc Kinh đã đưa ra những chỉ trích mạnh mẽ đối với Washington.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá