Bản tin 8H: Tổng Giám đốc địa ốc Alibaba livestream giải thích việc ‘lộng ngôn’

TPO - Ông Luyện khẳng định việc phát ngôn như vậy là không quy chụp cho toàn bộ công an xã và chủ tịch xã, bởi vẫn có những cán bộ ngày đêm tận tâm ra sức bảo vệ và xây dựng, phát triển quê hương giàu đẹp.

Tổng Giám đốc địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện.
Tổng Giám đốc địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện.

Tối 25/6, ông Nguyễn Thái Luyện - Tổng Giám đốc Công ty CP địa ốc Alibaba livestream công khai xin lỗi trên fan page facebook của công ty sau khi có những lời lẽ ngông cuồng, xúc phạm cán bộ Nhà nước khiến dư luận bức xúc. Tại livestream này, ông Luyện cho rằng nguyên nhân dẫn đến việc ông phát ngôn ngông cuồng là do bức xúc trước việc bị cưỡng chế khu đất tại xã Tóc Tiên (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) mà công ty đang phân phối đất nền. Ông Luyện khẳng định việc phát ngôn như vậy là không quy chụp cho toàn bộ công an xã và chủ tịch xã, bởi vẫn có những cán bộ ngày đêm tận tâm ra sức bảo vệ và xây dựng, phát triển quê hương giàu đẹp. "Tôi gửi lời xin lỗi và cảm ơn chân thành tới những vị chủ tịch xã, lực lượng công an xã trên đất nước Việt Nam - những người giỏi và có tâm…", ông Luyện nói.


Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày thứ 2 Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019 (26/6), nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ C. Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài 3-4 ngày tới; ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong nhiều ngày tới. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


Sáng 26/6, gần 330.000 thí sinh sẽ làm bài thi Tổ hợp khoa học tự nhiên THPT Quốc gia 2019, với ba môn thành phần gồm Vật Lý, Hóa học và Sinh học. Thời gian dành cho mỗi môn là 50 phút, đề được soạn dưới dạng trắc nghiệm. Thí sinh sẽ làm bài liên tục từ môn thi đầu tiên đến môn thi cuối cùng. Theo quy chế của Bộ GD&ĐT, kết thúc môn thi thành phần thứ nhất, thí sinh nộp lại đề thi và giấy nháp. Nếu thí sinh muốn ra khỏi phòng thi sớm, phải đợi đến khi hết 2/3 giờ làm bài thi cuối cùng của tổ hợp. Kết quả bài thi tổ hợp là yếu tố bắt buộc để xét tốt nghiệp THPT. Do đó, chỉ một sai sót nhỏ có thể khiến kết quả của cả 3 môn thi thành phần không được công nhận.


5 tấn cá chết nổi trắng hồ, Đà Nẵng khẩn cấp lắp hệ thống sục khí. Ngày 25/6, ông Mai Mã, Giám đốc Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP Đà Nẵng cho biết, sau khi xảy ra tình trạng hàng tấn cá chết nổi trắng khu vực 2 hồ điều tiết Vĩnh Trung và Thạc Gián, một công ty đã tài trợ hệ thống sục khí lắp đặt cho hồ này. Cụ thể, hồ Vĩnh Trung được lắp đặt 4 máy sục khí và hồ Thạc Gián đang được xử lý bằng công nghệ vi sinh. Trước đó, liên tục trong vòng 1 tuần (từ ngày 11 đến 16/6), 2 hồ Vĩnh Trung và Thạc Gián xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt với số lượng thu gom được khoảng 5 tấn, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng khiến người dân lo lắng, bức xúc.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Ông Lê Quang Mạnh sinh năm 1974, quê quán Hà Nội. Ông có trình độ tiến sĩ kinh tế. Trước khi được luân chuyển, chỉ định giữ chức vụ Phó bí thư Thành ủy Cần Thơ, ông Lê Quang Mạnh giữ các chức vụ Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Vụ trưởng Vụ Kinh tế đối ngoại, Vụ trưởng Vụ Kinh tế địa phương và lãnh thổ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Tháng 3/2018, ông Lê Quang Mạnh được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. (XEM CHI TIẾT)


Chuyến bay VN18 từ Paris (Pháp) đi Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 14h ngày 24/6 (giờ địa phương) đã không khởi hành đúng kế hoạch do phát sinh kỹ thuật tại hệ thống thông tin liên lạc. Vietnam Airlines cho hay, để đảm bảo an toàn hành khách và chuyến bay, hãng đã quyết định hoãn chuyến bay VN18, và phối hợp với công ty phục vụ kỹ thuật của hãng hàng không Air France, nhà sản xuất Airbus để khắc phục sự cố. Dự kiến, chuyến bay sẽ khởi hành trở lại lúc 22h ngày 25/6 (giờ địa phương) khi vấn đề kỹ thuật được khắc phục xong và đảm bảo đủ điều kiện khai thác. Trong thời gian chờ đợi, Vietnam Airlines đã cập nhật tình hình và gửi lời xin lỗi tới hành khách, thông báo phục vụ ăn uống, hỗ trợ phương tiện di chuyển, khách sạn. (XEM CHI TIẾT)


Tỉnh ủy Cà Mau xác nhận, Công ty TNHH MTV Tân Hải (TP Cà Mau, Cà Mau) trực thuộc Công đoàn cơ sở Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau từng lấy xăng dầu của "đại gia" Trịnh Sướng để bán ra thị trường. Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau cho biết, Cty Mỹ Hưng là đơn vị cung cấp xăng dầu nhiều nơi, có uy tín nên Cty Tân Hải mua xăng dầu để bán lại. Việc nhập xăng dầu từ Cty Mỹ Hưng đầy đủ thủ tục theo quy định của pháp luật và lưu mẫu theo quy định do Sở Khoa học- Công nghệ test mẫu đạt mới nhập vào kho. Theo Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau, sau khi biết Công ty Mỹ Hưng vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, Công ty Tân Hải đã chấm dứt ngay việc nhập xăng dầu từ Công ty Mỹ Hưng. (XEM CHI TIẾT)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng