Bản tin 8H: Ukraine tố xe tăng Nga vượt biên giới

TPO - Bộ trưởng Nội vụ tạm quyền Ukraine Arsen Avakov tố cáo rằng, 3 xe tăng T-72 của Nga tối 12/6 đã vượt qua biên giới Nga - Ukraine trên khu vực tỉnh Lugansk, miền Đông Ukraine.

Bản tin 8H: Ukraine tố xe tăng Nga vượt biên giới

Cư dân trong các khu tập thể cũ ở Hà Nội đang sống trong sợ hãi. Chật chội, ẩm thấp, tróc lở, nhếch nhác... là những gì đang diễn ra tại nhiều khu tập thể cũ ở Hà Nội. Cơ quan quản lý nhà nước không ít lần cảnh báo mức độ nguy hiểm, còn người dân tự tìm cách “chống đỡ” ngôi nhà trước nguy cơ đổ sập. (Xem chi tiết)


Nhiều doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong ngành dệt may, giày dép, thủy hải sản đang đẩy mạnh nhập khẩu nguyên liệu từ các nước châu Á ngoài Trung Quốc, tăng xuất khẩu thành phẩm, để ý hơn tới thị trường trong nước… nhằm giảm phụ thuộc vào Trung Quốc. (Xem chi tiết)


Ngày 12/6, phiên chất vấn Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh trở nên nóng ngay từ những phút đầu, đặc biệt là những vấn đề của chính ngành Thanh tra như việc thanh tra nhiều nhưng hiệu quả phát hiện tham nhũng thấp. Đánh giá về phần trả lời của Tổng TTCP Huỳnh Phong Tranh, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhận xét phần trả lời chất vấn của Tổng TTCP sâu, rất thẳng thắn, kể cả những vấn đề công tác cán bộ, kỷ luật cán bộ, tiền bạc. (Xem chi tiết)


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội về tình hình trên Biển Đông và giải pháp của Việt Nam chiều 12/6. Phó Thủ tướng cho biết: “Chúng ta được ủng hộ bởi vì chúng ta có chính nghĩa. Chính nghĩa bao giờ cũng thắng, đó là kinh nghiệm xương máu truyền thống của dân tộc”. (Xem chi tiết)


Tạp chí The Diplomat (Nhật Bản) ngày 12/6 ghi nhận, đã hơn một tháng trôi qua kể từ khi Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan vào vùng biển của Việt Nam, cuộc khủng hoảng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, trong khi cuộc chiến truyền thông đang diễn ra quyết liệt. Bộ Ngoại giao Trung Quốc còn công bố một tài liệu không có cơ sở về chủ quyền của Trung Quốc đối với quần đảo Hoàng Sa và trơ tráo vu cáo Việt Nam khiêu khích. (Xem chi tiết)


Theo học giả Binoy Kampmark, giảng viên của Viện Đại học RMIT, những sửa đổi hiến pháp của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ giúp quan hệ quốc phòng của Nhật Bản tăng cường và phát huy hiệu quả cao hơn. Nhật Bản vừa nới lỏng lệnh cấm xuất khẩu vũ khí do nước này tự áp đặt. Sự nới lỏng này là nỗ lực của Nhật Bản nhằm can dự quân sự sâu hơn ra khu vực. (Xem chi tiết)


Philippines hôm qua tuyên bố sẽ không thỏa hiệp trong vụ kiện ra tòa trọng tài quốc tế, bất chấp quan hệ thương mại, đầu tư giữa Philippines và Trung Quốc đang ở mức cao. Phát ngôn viên Edwin Lacierda của Tổng thống Philippines nói rằng, những dự án đầu tư của Trung Quốc sẽ không ngăn cản được Manila theo đuổi vụ kiện Trung Quốc vi phạm vùng đặc quyền kinh tế của nước này. (Xem chi tiết)


Bộ trưởng Nội vụ tạm quyền Ukraine Arsen Avakov tố rằng, 3 xe tăng T-72 của Nga tối 12/6 đã vượt qua biên giới Nga - Ukraine trên khu vực tỉnh Lugansk, miền Đông Ukraine. Ông Arsen Avakov cho hay: “Nga đã điều động xe tăng hỗ trợ tự vệ địa phương chống lại quân đội Ukraine”.

Đến thời điểm hiện tại, giới chức Nga chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan tới những cáo buộc trên của chính quyền Kiev. (Xem chi tiết)


Một thành viên khác của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) là Tây Ban Nha sẽ điều động 4 chiến đấu cơ tới Baltic để tiến hành tuần tra trên không phận các quốc gia Latvia, Lithuania và Estonia.

Trước Tây Ban Nha, các thành viên NATO khác là Mỹ, Anh, Đan Mạch, Pháp, Canada và Đức cũng đã điều chiến đấu cơ để thực hiện nhiệm vụ tuần tra không phận trên các nước vùng Baltic cũng như một số khu vực khác của châu Âu trong thời gian NATO tiến hành các cuộc tập trận quy mô lớn tại Baltic. (Xem chi tiết)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng