Báo Đại biểu Nhân dân nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

TPO - Ngày 24/9, báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (5/10/1988 – 5/10/2018) và nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Báo Đại biểu Nhân dân. Ảnh QK
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Báo Đại biểu Nhân dân. Ảnh QK

Nhìn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng, tại lễ kỷ niệm, PGS. TS, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa cho biết, vào ngày 5/10/1988, trước yêu cầu của sự nghiệp đổi mới đất nước, đòi hỏi phải tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phục vụ hoạt động của Quốc hội, HĐND các cấp, Hội đồng Nhà nước đã ban hành quyết định, chính thức thành lập Tạp chí Người đại biểu nhân dân, bắt đầu hành trình tờ báo của cơ quan dân cử. Ngay từ số đầu tiên, nhân sự chỉ có 2 người nhưng tòa soạn đã quyết định in, phát hành 1 vạn cuốn.

Cuối năm 2001, Văn phòng Quốc hội đã trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội chuyển Tạp chí Người đại biểu nhân dân thành Báo Người đại biểu nhân dân. Vào tháng 1/2002, tuần báo Người đại biểu nhân dân được xuất bản. Cùng với yêu cầu công tác thông tin của Quốc hội, Báo Người đại biểu nhân dân tăng kỳ phát hành lên 2 số một tuần, sau đó lên 3, 4, 5 rồi 6 số một tuần và khẳng định đáp ứng được yêu cầu của một tờ nhật báo về Quốc hội, HĐND.

Báo Đại biểu Nhân dân nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - ảnh 1 Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm. Ảnh QK

Tới đầu năm 2006, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thống nhất chủ trương cho phép Báo Người đại biểu nhân dân xuất bản hàng ngày. Và sang năm 2009, sau hơn 3 năm nhật báo Người đại biểu nhân dân xuất bản ổn định, bảo đảm chất lượng, Lãnh đạo Quốc hội thống nhất chủ trương và giao cho Văn phòng Quốc hội cùng Báo Người đại biểu nhân dân chuẩn bị Đề án nâng cấp, xây dựng một tờ báo có vị thế, tầm vóc tương xứng để thực hiện sứ mệnh là “Tiếng nói của Quốc hội, đại biểu Quốc hội, HĐND và cử tri”.

Ngày 27/8/2009, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã ký Nghị quyết, nâng cấp và đổi tên Báo Người đại biểu nhân dân thành Báo Đại biểu nhân dân, là báo loại 1, cấp Tổng cục. “Năm 2010, “đường lớn” đến với bạn đọc tiếp tục được mở rộng khi Báo điện tử Đại biểu nhân dân chính thức đi vào hoạt động. Việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng Báo điện tử Đại biểu Nhân dân đã tạo điều kiện thuận lợi để Báo Đại biểu Nhân dân – Tiếng nói của Quốc hội, Diễn đàn của đại biểu Quốc hội, HĐND và cử tri đến với độc giả nhanh hơn, kịp thời hơn, lan tỏa mạnh mẽ hơn”, ông Đỗ Chí Nghĩa chia sẻ.

Báo Đại biểu Nhân dân nhận Huân chương Lao động hạng Nhì - ảnh 2 Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm. Ảnh QK

Biểu dương những kết quả đã đạt được, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển khẳng định, Huân chương lao động hạng Nhì là phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước trao tặng, ghi nhận sự đóng góp xứng đáng của tập thể cán bộ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên, người lao động của báo trong suốt 30 năm qua.

Nhấn mạnh mục tiêu quan trọng là đem hơi thở cuộc sống tới nghị trường, Phó Chủ tịch Quốc hội lưu ý, tời báo cần tập hợp được các cây bút là những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực; các ĐBQH, HĐND các cấp; xây dựng mạng lưới cộng tác viên chất lượng ở các địa phương, các bộ, ngành để có được sự phong phú về nội dung và chiều sâu của thông tin thực tiễn, góp phần tạo nên sự hấp dẫn và sức sống của tờ báo.

Tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Báo Đại biểu Nhân dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá