Báo điện tử Người tiêu dùng bị đình bản 3 tháng, phạt 65 triệu

TPO - Với hành vi thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng, thông tin quy kết tội danh khi chưa có bản án của Tòa, Báo điện tử Người tiêu dùng bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong 3 tháng đồng thời nộp phạt 65 triệu đồng.

Ảnh chụp màn hình giao diện Báo điện tử Người Tiêu dùng.
Ảnh chụp màn hình giao diện Báo điện tử Người Tiêu dùng.

Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có Quyết định số 17/QĐ-XPVPHC do Phó Cục trưởng Cục Báo chí Nguyễn Văn Hiếu ký xử phạt vi phạm hành chính với Báo điện tử Người tiêu dùng ở địa chỉ nguoitieudung.com.vn.

Theo quyết định, Báo điện tử Người tiêu dùng bị xử phạt bởi hai nội dụng. Thứ nhất là thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng trong bài viết Nhiều cấp dưới bị bắt giam và bị kỷ luật nặng, bao giờ ông Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân “vào lò”? đăng trên Báo điện tử Người tiêu dùng ngày 27/12/2018, cụ thể là nội dung “thông tin lấp liếm việc giao đất cho 51 dự án phân lô bán nền ngay tại khu tái định cư và lấn ranh của người dân không thuộc quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm”.

Với vi phạm này, Báo điện tử Người tiêu dùng bị xử phạt 15 triệu đồng, buộc cải chính, xin lỗi với thông tin sai sự thật

Nội dung vi phạm thứ hai là thông tin quy kết tội danh khi chưa có bản án của Tòa án, sai sự thật gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng trong bài viết Nhiều cấp dưới bị bắt giam và bị kỷ luật nặng, bao giờ ông Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân “vào lò”? đăng trên Báo điện tử Người tiêu dùng ngày 27/12/2018, cụ thể là nội dung thông tin “Ít nhất đến lúc này, ông Lê Hoàng Quân và nhất là ông Lê Thanh Hải đã có dấu hiệu của việc “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và “cố ý làm trái gây thiệt hại hết sức nghiêm trọng”.

Với vi phạm này, Báo điện tử Người tiêu dùng bị phạt 50 triệu đồng, tước giấy phép hoạt động trong 3 tháng đồng thời buộc cải chính, xin lỗi thông tin sai sự thật.

Như vậy, tổng số tiền xử phạt Báo điện tử Người tiêu dùng là 65 triệu đồng.

Quyết định trên có hiệu lực từ ngày ký 22/2/2019. Cục Báo chí yêu cầu Báo điện tử Người tiêu dùng nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà Báo điện tử Người tiêu dùng không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá