Bão Kai-tak áp sát Biển Đông

TPO - Cơn bão Kai-tak ngoài khơi miền Trung Philippines di chuyển chậm theo hướng Tây, khoảng đầu tuần tới có khả năng di chuyển vào biển Đông và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Nam Biển Đông, vùng biển quần đảo Trường Sa.

Dưới tác động của khối không khí rét ảnh hưởng từ phía Đông vào, trong sáng nay ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ còn có mưa rải rác, đến trưa và chiều nay mưa giảm dần, ở Lai Châu và Điện Biên còn có khả năng giảm mây, hửng nắng, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ tăng lên 19-20 độ, riêng Lai Châu và Điện Biên nhiệt độ cao 23-25 độ.

Ở miền Trung khu vực từ Thanh Hóa-Hà Tĩnh trong sáng có lúc có mưa, trưa chiều mưa giảm, nhiệt độ cao nhất 19-22 độ, trời rét cả ngày; trong khi ở các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế, trưa chiều hửng nắng nhiệt độ tăng lên 23 -25 độ, sáng rét chiều lạnh. Ở các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận tiếp tục có nắng đều và nhiệt độ cao 29-31 độ.

Nam Bộ và Tây Nguyên trời không mưa, nắng ráo, nền nhiệt ngày ở Tây Nguyên từ 28-29 độ, còn ở Nam Bộ từ 32-33 độ.

Từ đêm nay và ngày mai (16/12) một đợt không khí lạnh mạnh lại tăng cường xuống nước ta từ đêm ngày 16/12 ở Bắc Bộ có khả năng giảm mây, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng ở vùng đồng bằng Bắc Bộ giảm xuống còn 8-11 độ, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ giảm còn 5-8 độ, vùng núi cao dưới 3 độ. Cần đề phòng khả năng băng giá và sương muối. Từ sáng ngày 16/12 ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Về cơn bão Kai_tak ở ngoài khơi miền Trung của Philippines đang di chuyển chậm theo hướng Tây trong 2 ngày cuối tuần chưa di chuyển vào biển Đông, nhưng khoảng đầu tuần tới có khả năng di chuyển vào biển Đông và ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Nam Biển Đông, vùng biển quần đảo Trường Sa. Tàu thuyền hoạt động trên khu vực biển này cần hết sức lưu ý.  
Bão Kai-tak áp sát Biển Đông - ảnh 1
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá