Bão số 1 gây mưa, báo động triều cường cấp 3 ở TPHCM

TPO - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 01 sau là áp thấp nhiệt đới, trong sáng nay, ở khu vực phía Đông khu vực giữa biển Đông (bao gồm khu vực phía Đông Bắc quần đảo Trường Sa) còn có mưa bão; gió mạnh cấp 6-7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10. Với khu vực biển từ Bình Định trở vào đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Trong đêm qua và sáng sớm nay, bão số 01 tiếp tục di chuyển theo hướng Tây. Trong ngày hôm nay, bão sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó suy yếu thành vùng áp thấp và tan dần. 

Với đất liền miền Trung, trong ngày hôm nay, khu vực từ Đà Nẵng trở vào đến Bình Thuận chịu ảnh hưởng của rìa phía Tây hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão số 01 nên sẽ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Khu vực ven biển các tỉnh từ Phú Yên, Khánh Hòa, Nình Thuận có thể xảy ra gió giật cấp 5-6 vì thế, để đảm bảo an toàn, khuyến cáo các tàu thuyền cần hạn chế ra khơi trong thời điểm này.

Đối với khu vực Nam Bộ, trong ngày hôm nay có nắng gián đoạn, về chiều tối có thể có mưa ở một vài nơi tuy nhiên, đáng lưu ý hơn cả là vấn đề triều cường. Dự báo, hôm nay, triều cường tại thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tăng cao trên mức báo động III. Thời điểm xảy ra triều cường tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn là lúc 18h30 với đỉnh triều cao 1m52 (cao hơn mức báo động III) là 2cm, ở trạm Nhà Bè là 1m51 (trên mức báo động III) là 1cm. Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, sạt lở đê bao vùng ven sông và triều cường gây ngập lụt sâu ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Vĩnh Long. Người dân cần chú ý.

Bão số 1 gây mưa trên cả nước, triều cường báo động III tại Sài Gòn - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá