Bão số 12 tại Lâm Đồng: Đã có ít nhất 2 người chết

TPO - Nước đột ngột dâng cao cuốn trôi cả căn nhà ở xã Đạ Cháy (Lạc Dương, Lâm Đồng) khiến 2 phụ nữ bên trong nhà thiệt mạng.

Nưrc suối tràn bờ
Nưrc suối tràn bờ

Chiều ngày 4/11, Ông Phạm Triều, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết hai người thiệt mạng là Nguyễn Thị Tân (61 tuổi, thường trú tại thành phố Đà Lạt) và Nguyễn Thị Xuân (50 tuổi, quê Đắk Lắk).

Bà Tân từ Đà Lạt vào làm vườn tại xã Đạ Cháy. Bà Xuân vừa từ Đắk Lắk sang phụ giúp việc đồng áng cho bà Tân. Hai người này đóng cửa ở trong nhà nên không biết lũ đột ngột dâng cao. Cả hai bị chết đuối khi căn nhà bị cuốn trôi theo dòng nước dữ.

Ông Triều còn cho biết huyện Lạc Dương đã có hàng chục ngôi nhà bị tốc mái, khoảng 50ha hoa màu bị ngập. Các xã đang hỗ trợ di dời người và tài sản ở những ngôi nhà bị sập và bị ngập sâu đến địa điểm an toàn trong khi chờ nước rút và sửa chữa nhà cửa…

Bão số 12 tại Lâm Đồng: Đã có ít nhất 2 người chết - ảnh 1 Nước tuôn ào ạt
Trong khi đó, theo Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, hồ thủy điện Krông Nô 2 và 3 đang xả nước 200m3/s; các hồ thủy điện khác xả lũ với lưu lượng trên dưới 100m3/s.

Tại thành phố Đà Lạt có hơn 10 cây cổ thụ bị ngã đổ, trong đó 1 cây thông cao hơn 30 mét, đường kính gốc hơn 50 cm đổ ập xuống nhà dân. Huyện Đam Rông bị trôi 1 cây cầu từ xã Đạ Tông đi xã Đạ Long, tốc mái cả chục ngôi nhà. Ở huyện Lâm Hà, nước lũ dâng cao gây ngập lụt, cô lập cục bộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá