Bão số 2: Cô Tô cấm tàu, 1.640 du khách vẫn ở lại đảo

TPO - Mặc dù đã được thông báo sẽ cấm tàu từ 6h ngày 3/7, nhưng 1.640 du khách vẫn quyết định ở lại đảo Cô Tô (Quảng Ninh).

Bão số 2: Cô Tô cấm tàu, 1.640 du khách vẫn ở lại đảo

Thông tin từ Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 2, vùng biển Quảng Ninh có gió mạnh, đơn vị sẽ tạm dừng cấp phép đối với tàu du lịch và tàu chở khách ra các tuyến đảo từ 11 giờ ngày 3/7, riêng tàu ra đảo Cô Tô đã tạm dừng cấp phép từ 6 giờ sáng cùng ngày.

Bão số 2: Cô Tô cấm tàu, 1.640 du khách vẫn ở lại đảo - ảnh 1 Quảng Ninh cấm biển từ 11h ngày 3/7.

Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh cũng tạm dừng cấp phép, yêu cầu các phương tiện di chuyển đến điểm tránh trú bão an toàn đối với các khu vực vịnh Hạ Long, Cẩm Phả, Đầm Hà, Móng Cái từ 11 giờ ngày 3/7.

Trao đổi với đại diện UBND huyện Cô Tô vào sáng 3/7: "Hiện trên đảo hiện có 1.640 khách du lịch, trong đó có 4 khách nước ngoài. Dù chúng tôi đã thông báo về việc ảnh hưởng của bão số 2 cho nên sẽ tạm dừng cấp phép tàu vào bờ từ ngày 2/7, tuy nhiên số du khách này vẫn ở lại đảo".

Bão số 2: Cô Tô cấm tàu, 1.640 du khách vẫn ở lại đảo - ảnh 2 Hàng nghìn du khách mắc kẹt trên đảo Cô Tô do ảnh hưởng của bão. (Ảnh năm 2017).

Ủy ban Nhân dân huyện Cô Tô đã thông báo đến các nhà hàng, khách sạn tạo điều kiện sinh hoạt ăn ở và đảm bảo an toàn cho số du khách trên đảo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá