Bão số 9 ngày càng mạnh, khả năng tố, lốc và gió giật mạnh

TPO - Cơn bão số 9 vẫn đang tiếp tục dịch chuyển về phía tây, trong ngày hôm nay hoàn lưu của nó sẽ tác động đến khu vực Trung và Nam Trung Bộ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố, lốc và gió giật mạnh.

Các tỉnh Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh suy yếu, trong ngày hôm nay tiếp tục không mưa, trưa chiều trời nắng, nền nhiệt độ có xu hướng tăng nhẹ hơn so với ngày hôm nay, phổ biến trong khoảng từ 23-26 độ.

Ở phía Nam cơn bão số 9 vẫn đang tiếp tục dịch chuyển về phía tây, trong ngày hôm nay hoàn lưu của nó sẽ tác động đến khu vực Trung và Nam Trung Bộ. Do tác động của hoàn lưu bão, kết hợp với đới gió đông bắc rìa tây nam lưỡi áp cao lạnh lục địa, nên các tỉnh từ Quảng Bình trở vào đến hết Bình Thuận, trời nhiều mây, các tỉnh từ Quảng Ngãi trở vào đến Khánh Hòa có mưa vừa đến mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như tố, lốc và gió giật mạnh nên người dân các khu vực này cần hết sức lưu ý, nền nhiệt độ cao nhất ngày mai tại các khu vực này còn 24-27 độ.

Cũng do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, từ hôm nay khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhiều nơi, đặc biệt, phần phía Nam Tây Nguyên các tỉnh miền Đông Nam Bộ xuất hiện mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Nền nhiệt độ cao nhất trong ngày ở khu vực Tây Nguyên giảm còn 24-27 độ, Nam Bộ nhiệt độ giảm còn 28-31 độ.

Bão số 9 di chuyển phức tạp ngày càng mạnh - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng