Bão số 9 tiến gần đảo Phú Quý gây mưa lớn, Bình Thuận sẵn sàng ứng phó

TPO - Sáng 24/11, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Bình Thuận đã có công đã phát công điện khẩn về diễn biến của cơn bão số 9 và chỉ đạo công tác ứng phó.

Bão số 9 tiến gần đảo Phú Quý gây mưa lớn, Bình Thuận sẵn sàng ứng phó - ảnh 1

Theo đó, trong 6 giờ qua bão số 9 có xu hướng dịch chuyển về phía nam huyện đảo Phú Quý, gió giật cấp 7. Hồi 4 giờ ngày 24/11, vị trí tâm bão cách đảo Phú Quý 110km. Ban chỉ huy PCTT- TKCN tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ tình hình nước dâng, triều cường và sóng mạnh ven biển , huy động lực lượng, phương tiện di dời dân ở những vùng xung yếu, ảnh hưởng trực tiếp của bão đến nơi an toàn trước 12 giờ ngày 24/11.
Bão số 9 tiến gần đảo Phú Quý gây mưa lớn, Bình Thuận sẵn sàng ứng phó - ảnh 2 Ông Nguyễn Hùng Tân- Chánh Văn phòng Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh cho biết: công tác triển khai chỉ đạo, phòng tránh, ứng phó với cơn bão số 9 gần bờ đã được địa phương triển khai quyết liệt, với phương châm “4 tại chỗ”.
Bão số 9 tiến gần đảo Phú Quý gây mưa lớn, Bình Thuận sẵn sàng ứng phó - ảnh 3 Theo đó, tỉnh đã bố trí lực lượng vũ trang gồm cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông…công an các địa phương chủ động phối hợp với các đơn vị Quân sự, biên phòng và các đơn vị tại địa phương sẵn sàng hỗ trợ phương án di dời dân trong vùng nguy hiểm. 
Bão số 9 tiến gần đảo Phú Quý gây mưa lớn, Bình Thuận sẵn sàng ứng phó - ảnh 4 Riêng Sở Giao thông- Vận tải  đã chuẩn bị sẵn sàng 10 xe ca chở khách (trên 30 chỗ ngồi), 10 xe ô tô tải, 3 xe tải các loại, 1 xe đầu kéo, 2 xe đào và 1 xe xúc lật; rọ đá 200 cái, dầm cầu Bailey 150m và biển báo các loại theo phân công, đảm bảo nhận nhiệm vụ khi có lệnh điều động.
Bão số 9 tiến gần đảo Phú Quý gây mưa lớn, Bình Thuận sẵn sàng ứng phó - ảnh 5   Theo ông Mai Kiều- Giám đốc Sở Nông Nghiệp& PTNT : Mọi công tác đảm bảo cho các tàu thuyền vào bờ hoặc neo đậu tại các khu vực trú tránh an toàn, đã được địa phương hoàn thành vào lúc 17 giờ ngày 23/11. Tỉnh kiên quyết không cho người ở lại trên tàu thuyền khi đã vào bến neo đậu.
Bão số 9 tiến gần đảo Phú Quý gây mưa lớn, Bình Thuận sẵn sàng ứng phó - ảnh 6 Huyện đảo Phú Quý, địa phương được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng đầu tiên của cơ bão số 9 hiện đang có mưa to, gió lớn. Ông Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND huyện Phú Quý cho biết: “Mưa to, gió lớn đã xảy ra từ tối đến sáng nay với gió mạnh cấp 8. Các lực lượng chức năng đang túc trực để ứng phó bão. Chỉ có một số cây nhỏ bị gãy đổ”. Huyện có hơn 1.000 lồng bè nuôi hải sản đã được chằng néo, hải sản nuôi được đưa vào hồ lớn trong đất liền, người dân trên bè đã được đưa hết vào bờ và nghiêm cấm ra biển.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng