Báo Tiền Phong đoạt Giải xuất sắc 'Báo chí về Biển Đông năm 2017'

TPO - Trong số 5 tác phẩm báo chí đoạt giải “Báo chí về Biển Đông năm 2017”, loạt bài viết “Trường Sa trong tim người trẻ” đăng trên báo in Tiền Phong đoạt Giải xuất sắc.

Loạt bài viết “Trường Sa trong tim người trẻ” đăng trên báo in Tiền Phong đoạt Giải xuất sắc.
Loạt bài viết “Trường Sa trong tim người trẻ” đăng trên báo in Tiền Phong đoạt Giải xuất sắc.

Tại Học viện Ngoại giao, Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông phối hợp Bộ Ngoại giao vừa tổ chức Lễ trao giải “Giải thưởng nghiên cứu Biển Đông năm 2017”. Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Đình Quý chủ trì buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông, tiến sỹ Trần Trường Thủy cho biết: Giải thưởng năm 2017 bao gồm các bài nghiên cứu, chuyên đề, luận văn cao học; công trình nghiên cứu; giải báo chí viết về Biển Đông trong năm 2017 với các thể loại (báo hình, báo viết, báo truyền thanh và báo điện tử).

Các bài dự thi năm 2017 đa dạng hơn, thể hiện nhiều nội dung về chính trị, kinh tế, pháp lý, truyền thông, giáo dục, lịch sử, chính sách của Việt Nam. Các tác giả tham gia phần lớn là các nhà nghiên cứu trẻ, đang công tác, học tập tại các viện nghiên cứu, trường đại học trong nước và nước ngoài như Anh, Hoa Kỳ, Đức...

Đánh giá chung về chất lượng các tác phẩm tham dự giải thưởng, phó giáo sư-tiến sỹ-Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu Chiến lược, Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo, cho biết năm 2017, Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông nhận được 57 công trình nghiên cứu và tác phẩm của 65 tác giả thuộc hai thể loại: công trình nghiên cứu cơ bản và công trình báo chí.

Các tác phẩm dự thi bằng tiếng Việt và tiếng Anh, có chất lượng tốt. Một số công trình nghiên cứu có hàm lượng khoa học cao, có ý nghĩa lý luận, thực tiễn sâu sắc.Trong lĩnh vực báo chí, nhiều tác phẩm có giá trị, lan tỏa trực tiếp tới dư luận trong và ngoài nước.

Kết thúc cuộc thi, hội đồng chấm giải đã chọn ra những bài dự thi xuất sắc nhất để vinh danh trong ba hạng mục gồm: Bài nghiên cứu Biển Đông 2015, Báo chí về Biển Đông 2015 và Công trình nghiên cứu Biển Đông 2015.

Trong lĩnh vực báo chí, từ các tác phẩm của các phóng viên, nhà báo thuộc các cơ quan thông tấn báo chí trong nước cũng như nước ngoài, 5 bài dự thi xuất sắc nhất đã được Hội đồng trao giải.

Báo Tiền Phong với loạt bài “Trường Sa trong tim người trẻ”, phản ánh về cuộc sống của ngư dân, chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa ngày đêm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Ghi lại những cảm xúc thiêng liêng, tự hào, những ấn tượng không thể nào quên của những bạn trẻ khi đặt chân lên các điểm đảo xa bờ tổ quốc và xem đó như “nghi lễ của sự trưởng thành” của tác giả Quang Lộc đã xuất sắc nhận được giải thưởng này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng