Báo Tiền Phong trao tiền hỗ trợ nạn nhân vụ sạt đồi

TP - Chiều 7/11, đại diện báo Tiền Phong trao tận tay số tiền hỗ trợ cho 9 nạn nhân trong vụ sạt lở đồi kinh hoàng tại tổ Đàng Bộ, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam.

Đại diện báo Tiền Phong trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Thanh Bình - có 3 người chết trong trận sạt lở đồi kinh hoàng.
Đại diện báo Tiền Phong trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Thanh Bình - có 3 người chết trong trận sạt lở đồi kinh hoàng.

Cụ thể, trao 9 suất (3 triệu đồng/người) cho 9 nạn nhân (5 người chết, 4 người bị thương). Tổng số tiền hỗ trợ là 27.000.000 đồng.

Ngôi nhà của anh Nguyễn Thanh Bình bị sập hoàn toàn sau vụ sạt lở đồi tối 5/11. Anh cũng mất đi cùng lúc 3 người thân là mẹ, vợ và em trai. Không còn nhà, anh phải mượn nhà sinh hoạt khu phố Đàng Bộ để tổ chức tang lễ cho người thân.

Anh Bình tham gia lực lượng dân phòng, thường xuyên phải vắng nhà do trực chốt, truy quét tình trạng khai thác khoáng sản tại địa phương. Hôm xảy ra vụ sạt lở anh Bình cũng đang làm nhiệm vụ trực chốt. “Tối hôm đó mưa lớn, mình nhận nhiệm vụ trực chốt. Ở nhà có mẹ, vợ và đứa em trai. Mình dặn em mưa gió đừng đi đâu, ở nhà phụ mẹ và chị. Nhưng rồi cả đêm cứ thấy lòng như lửa đốt. Rồi nhận điện thoại báo tin dữ lúc tối, nhưng đến sáng hôm sau mới chạy về đến nhà vì đường bị mưa lầy, nhiều đoạn hư hỏng không thể đi được. Về đến nhà thì…mất cả!” -  anh nghẹn ngào.

Là nạn nhân may mắn sống sót trong trận sạt lở đất nhưng ông Đỗ Hạnh (50 tuổi, tổ Đàng Bộ, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) đau đớn khi cùng lúc mất 2 người thân là cha và vợ. Con gái ông là Đỗ Thị Ánh Nguyệt (20 tuổi) hiện đang được cấp cứu tại bệnh viện, bị chấn thương sọ não. Người em gái ông là Đỗ Thị Thái (45 tuổi) cũng đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, phải cắt bỏ cả hai chân.

Ngôi nhà của ông Hạnh nằm cách ngôi nhà bị sập khoảng 200 m. Trước nhà là quả đồi lớn đã lở nên ông và người thân kéo nhau đến trú nhờ nhà hàng xóm. Ai ngờ tai họa ập xuống cướp đi 2 người thân. Nỗi đau quá lớn khiến ông trở nên suy sụp. Không ai cầm được nước mắt khi thấy ông khàn giọng, bước không vững và trên mặt còn đầy những mũi khâu ôm di ảnh ba, vợ đi trong mưa.

Chung sức cùng miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ

Trước những mất mát, thiệt hại của bà con miền Trung do ảnh hưởng của cơn bão số 12 và lũ lụt, báo Tiền Phong kêu gọi sự hỗ trợ từ các đơn vị, cá nhân hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Ban Bạn đọc báo Tiền Phong15-Hồ Xuân Hương, Hà Nội.Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng cơn bão số 12 vào tài khoản:

1.Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

. Tên tài khoản; BÁO TIỀN PHONG . Số tài khoản: 1231 0000 062175

. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Quang Trung. Hà Nội

2.Ngân hàng Vietcombank

. Tên tài khoản: BÁO TIỀN PHONG . Số tài khoản: 0451000306868.

. Ngân hàng: Vietcombank- CN Thành Công, Hà Nội.               BÁO TIỀN PHONG

 
                   

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng