Báo Tiền Phong và đối tác trao quà Tết cho thương bệnh binh

Ngày 1/2/2018, đoàn công tác báo Tiền Phong và đối tác của báo đã đến thăm và tặng quà tết cho thương bệnh binh và người có công tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu) nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất đang cận kề.

Báo Tiền Phong và đối  tác trao quà Tết cho thương bệnh binh

Thay mặt báo Tiền Phong và các đối tác của báo là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) CTy TNHH Xây dựng Thành Trường Lộc (387 Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM), nhà báo Lý Thành Tâm- Trưởng ban Đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM và bà Nguyễn Thị Bích Thủy- Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV (chi nhánh Bà Rịa- Vũng Tàu) đã bày tỏ tấm lòng tri ân đối với những thương bệnh binh đã hy sinh tuổi thanh xuân, không tiếc máu xương để bảo vệ nền độc lập, tự do  của tổ quốc thiêng liêng.

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, đoàn đã  gởi lời hỏi thăm ân cần, lời chúc sức khỏe đến các thương bệnh binh và trao tận tay đại diện thương bệnh binh ở đây món quà nghĩa tình là 50 triệu đồng. Đây là số tiền từ sự đồng hành hỗ trợ của các doanh nghiệp đối tác của báo. Trong đó, 20 triệu đồng từ BIDV hội sở chính, 10 triệu đồng từ cán bộ công nhân viên BIDV chi nhánh Bà Rịa- Vũng Tàu và 20 triệu đồng từ sự hỗ trợ, đồng hành của công ty TNHH Xây dựng Thành Trường Lộc.

Báo Tiền Phong và đối  tác trao quà Tết cho thương bệnh binh - ảnh 1

Trung tâm Điều dưỡng Thương binh và Người có công Long Đất hiện có 60 cán bộ, trong đó có 5 bác sĩ, 11 y sĩ điều dưỡng và kỹ thuật viên, đảm đương nhiệm vụ nuôi dưỡng chăm sóc cho 60 thương bệnh binh nặng, mất sức từ 91 đến 100%. Trong đó có 31 thương binh bị liệt nửa người, 9 thương binh bị cụt từ 1 đến 3 chi, 8 thương binh cụt 1 chi và có nhiều vết thương khác, 3 thương binh bị mù cả hai mắt. Trong số những thương binh kể trên, có 10 thương binh nữ và 11 bệnh binh hạng 1/3 mang bệnh mãn tính. Những thương bệnh binh ở trung tâm là những người lính trực tiếp chiến đấu ở các chiến trường B,C,K, biên giới Tây Nam, biên giới phía Bắc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng