Nghệ An

Bắt 'cá thần' tại kênh cầu Lim

TPO - Ông Nguyễn Bá Dược (50 tuổi), trú tại xóm 19, xã Hiến Sơn, huyện Đô Lương, sáng nay 21/2 đã dùng chài lưới bắt được con “cá thần” xuất hiện nhiều ngày tại kênh cầu Lim.

Bắt 'cá thần' tại kênh cầu Lim

Hay tin, rất đông người dân địa phương hiếu kỳ tới nhà ông Dược để xem.

Nghi Rất đông người dân hiếu kỳ tới xem "cá thần".

Theo ông Dược, đây chỉ là một con cá bình thường, ông dùng chài để bắt con cá này khi nó nổi lên mặt nước. Để thỏa mãn sự hiếu kỳ của người dân, ông quyết định mang con cá này về nhà để vào một chậu nước lớn ở giữa sân để mọi người cùng tới xem.

“Đây là con cá chép, nặng 3,2kg và có dấu hiệu bị dịch bệnh. Lý do con cá này cứ nổi lên mặt nước rồi lại lặn xuống ở một địa điểm suốt nhiều ngày qua có thể là do con cá này đã bị người dân dùng kích điện bắt trước đó chứ chẳng có gì lạ cả, không phải “cá thần” mà người dân đồn đoán”, ông Dược cho biết thêm.

Nghi Con "cá thần" mà người dân hiếu kỳ.

Trước đó, ngày 16/2, (tức ngày mùng 1 Tết Mậu Tuất) một người dân địa phương phát hiện con cá tại kênh cầu Lim, thuộc địa phận xóm 19, xã Hiến Sơn. Nhiều lần bị người dân vây bắt nhưng con cá vẫn ở vị trí cũ và thường nổi lên mặt nước. Thấy lạ, nên nhiều người cho rằng đây là “cá thần”.

Nghi Một số người dân còn mang hoa quả, bánh kẹo, hương đến khấn vái "cá thần".

Thông tin nhanh chóng lan truyền, người dân tập trung rất đông về địa bàn xóm Hòa Thành, xã Hiến Sơn để xem “cá thần”. Đặc biệt, có nhiều người còn mang hoa quả, bánh kẹo, hương đến đặt bên bờ kênh để khấn vái.

Ông Nguyễn Quang Dũng - Chủ tịch UBND xã Hiến Sơn xác nhận, trên địa bàn xã xuất hiện sự việc trên, có cả việc người dân đến thắp hương và khấn vái. Chính quyền địa phương tuyên truyền cho người dân hiểu, nhằm ổn định tình hình trên địa bàn, tránh mê tín dị đoan.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá