Bắt nhóm ‘cò mồi’ gây rối loạn bệnh viện ở Sài Gòn

TPO - Nhóm ‘cò mồi’ nhận bốc số cho bệnh nhân đến khám bệnh tại bệnh viện để lấy tiền công rồi chen lấn, đe doạ bảo vệ, nhân viên bệnh viện gây rối loạn quy trình bốc số, mất an ninh trật tự vừa bị công an TPHCM bắt giữ.

Nhóm 'cò mồi' ở bệnh viện bị công an đưa về trụ sở làm việc.
Nhóm 'cò mồi' ở bệnh viện bị công an đưa về trụ sở làm việc.

Ngày 11/8, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), công an TPHCM cho biết, vừa bàn giao 10 đối tượng là "cò mồi" tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM cho công an quận 5 xử lý theo quy đinh pháp luật.

 Tiếp nhận phản ánh của người dân về tình trạng “cò làm dịch vụ” tại các bệnh viện ở TPHCM, Đội hình sự đặc nhiệm (đội 3, PC02) vào cuộc điều tra, xác minh tại một số bệnh viện trên địa bàn.

Sau thời gian theo dõi, Đội 3 đã bắt và bàn giao 10 nghi phạm liên quan đến hoạt động “cò, mồi” gây rối trật tự công cộng tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình cho Công an quận 5 để tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Theo công an, nhóm người này là tới bệnh viện từ sáng sớm, liên hệ với những người có nhu cầu được khám bệnh nhanh, lấy số chứng minh nhân dân, thẻ căn cước của họ rồi đến xếp hàng lấy số thứ tự, mua sổ khám bệnh và đóng tiền khám chữa bệnh.

Mỗi lần làm dịch vụ này, các nghi phạm thường lấy trung bình khoảng 100.000 đồng/lượt người. Sau khi trừ các chi phí bắt buộc, các nghi phạm này sẽ được hưởng khoảng trên 50.000 đồng/người. Theo lời khai ban đầu, mỗi ngày trung bình cũng có thể kiếm được từ 800.000 đến 1.000.000 đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình xếp hàng bốc số thứ tự, các đối tượng thường xuyên chen lấn, gây hấn để lên trước. Nhiều đối tượng còn manh động hăm doạ người bệnh, bảo vệ và nhân viên bệnh viện để chen ngang khiến người dân bức xúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng