Quảng Nam:

Bắt xe khách ngụy trang chở gỗ lậu

TPO - Chiếc xe khách 16 chỗ được tháo hết các băng ghế để vận chuyển gỗ lậu. Đáng nói, chiếc xe này cũng đã hết hạn đăng kiểm, tài xế không có giấy phép lái xe

 Bắt xe khách chở gỗ lậu - ảnh 1

Chiếc xe khách tháo hết ghế ngồi trên xe để chở gỗ lậu

Khoảng 5h ngày 7/8, tổ tuần tra kiểm soát của Trạm CSGT Thăng Bình thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam trong lúc làm nhiệm vụ trên tuyến QL1A đoạn qua xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên thì phát hiện ôtô 16 chỗ ngồi BKS 43H-4395 chở gỗ lậu.

Tiến hành kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện các hàng ghế trên xe đã được tháo ra để vận chuyển nhiều phách gỗ có kích thước, chủng loại khác nhau với tổng khối lượng hơn 1,7m3 nhưng tài xế là Trần Đình Lựu (27 tuổi, trú thị trấn Tân An, huyện Hiệp Đức) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số gỗ trên.

Ngoài ra, qua kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện tài xế Lựu không có giấy phép lái xe nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Theo khai nhận của tài xế xe ôtô, số gỗ lậu trên được một người phụ nữ thuê chở từ xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức về xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên tiêu thụ.

Sau khi lập biên bản, tổ tuần tra kiểm soát đã bàn giao phương tiện và tang vật cho Hạt Kiểm lâm Trung Quảng Nam tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá