Bảy người tử vong sau nhạc hội đều dương tính với ma túy

TPO - Phó Giám đốc Công an Hà Nội, Nguyễn Văn Viện cho biết, 7 nạn nhân tử vong sau khi dự lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây, Hà Nội vào tối 16/9, đều dương tính với ma túy.

Đại diện công an Hà Nội trong  buổi họp báo.
Đại diện công an Hà Nội trong buổi họp báo.
Chiều 17/9, cơ quan chức năng Hà Nội đã tổ chức họp báo để thông tin nhanh về vụ 7 người tử vong sau khi dự Đêm nhạc hội mùa thu 2018 được tổ chức tại công viên nước Hồ Tây vào tối 16/9.
Tại buổi họp báo, Phó Giám đốc Công an Hà Nội, Nguyễn Văn Viện cho biết, 7 người tử vong đều có phản ứng dương tính với chất ma túy.
Cũng theo ông Viện, khám nghiệm hiện trường, Công an Hà Nội thu được nhiều bóng cười và chất nghi ma túy.
Tuy nhiên, Phó Giám đốc Công an Hà Nội cho hay, hiện chưa thể xác minh 7 nạn nhân tử vong, có đi cùng một nhóm hay không? Họ dùng ma túy loại gì? Cơ quan chức năng cũng đang xem xét có hãng rượu nào tài trợ cho chương trình này hay không.
Trước đó, khoảng 23h10 ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) nhận được tin báo từ Bệnh viện Tim Hà Nội (cơ sở 2 tại 34 đường Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ) về việc tiếp nhận 2 trường hợp nam giới đến cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập. Dù được các bác sỹ cứu chữa nhưng đến khoảng 23h45 cùng ngày, cả hai đều đã tử vong.
Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Tây Hồ đã báo cáo Giám đốc công an TP Hà Nội; khẩn trương phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự, phòng Kỹ thuật hình sự, Viện KSND quận và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra xác minh.
Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định trước khi được cấp cứu và tử vong tại bệnh viện, 2 nạn nhân trên đã tham gia Đêm nhạc hội mùa thu 2018 do Công ty TNHH kết nối Á Châu tổ chức tại khu vực công viên nước Hồ Tây.
Đêm nhạc bắt đầu từ 19h ngày 16/9, và theo dự kiến số lượng người tham dự mà Công ty TNHH kết nối Á Châu đăng ký, được Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cấp giấy phép tổ chức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá