TPO - Bé trai T.T.K (sinh năm 2020, 3 tháng tuổi) hiện đang được các bác sĩ và điều dưỡng Khoa Nhi Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 (Bình Dương) thay phiên chăm sóc và điều trị trong tình trạng nguy kịch.
Trao đổi với PV Tiền Phong vào sáng 24/2, đại diện lãnh đạo bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 (Bình Dương) cho biết, đơn vị đang tích cực chữa trị cho ca bệnh nhi bị người nhà bỏ rơi.
Cụ thể, vào ngày 18/2, Khoa Nhi Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 (Bình Dương) tiếp nhận trường hợp bé trai T.T.K (sinh năm 2020, 3 tháng tuổi) trong tình trạng suy hô hấp/ viêm phổi nặng. Đến 5h ngày 20/2, trong lúc đang điều trị mẹ bé là T.T.Q (tạm trú tại Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên, Bình Dương) đã ra ngoài bệnh viện nhưng không trở lại.
Bé bị mẹ bỏ rơi đang được điều trị tại bệnh viện
Bệnh viện cố gắng liên lạc với mẹ bé dựa theo thông tin đăng ký khi nhập viện nhưng không được. Ngay sau đó, phía bệnh viện đã báo sự việc đến chính quyền địa phương theo địa chỉ của chị Q. và UBND phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, Bình Dương (nơi đặt trụ sở bệnh viện).
Từ ngày 20/2 đến nay, điều dưỡng và bác sĩ khoa nhi bệnh viện đã thay phiên chăm sóc và tích cực điều trị cho bé; chi phí điều trị và nuôi dưỡng bé do bệnh viện tự chi trả. Theo lời bác sĩ trực tiếp điều trị cho bé T.T.K, bé mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản, viêm phổi nặng; hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch.
Phía bệnh viện cho biết, sẽ thực hiện thủ tục nuôi nhận trẻ và bàn giao đến cơ quan chức năng có thẩm quyền theo quy định pháp luật khi người than không đến nhận.

Ngày 24/2 Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết bệnh nhân người Nhật tử vong tại Hà Nội, sau đó được xác định mắc COVID-19 là trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể 20 của virus SARD-CoV-2. Đây là biến thể thứ 5 của virus này ghi nhận tại Việt Nam.

Sáng nay, lô vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên đã về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đoàn của Bộ Y tế cùng lãnh đạo Hãng Dược AstraZeneca Việt Nam và lãnh đạo VNVC có mặt để tiếp nhận lô hàng.

Đúng 10g55' sáng nay, chuyến bay của hãng hàng không Korea Air chở theo lô vắc xin COVID-19 với 117 nghìn liều đầu tiên đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM.

Bạn có biết rằng, mì tôm có rất nhiều carbohydrate nhưng ít chất xơ, vitamin khoáng chất, khi ăn vào cơ bản sẽ không có lợi ích gì. Nếu thường xuyên ăn mì tôm bạn sẽ phải đối mặt với những tác hại sau.

Người đàn ông 36 tuổi tự dùng kéo đâm xuyên cổ gây thủng khí quản nhập viện cấp cứu trong tình trạng nói nhảm.