Bé bại não bị chó nhà cắn cụt “của quý”

TP - Các bác sĩ Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh (Bệnh viện Việt Đức) vừa mổ cấp cứu, cắt lọc, tạo hình, che phủ dương vật cho bệnh nhi 9 tuổi bại não không may bị chó nhà cắn thương tâm, gần mất dương vật.

Bệnh nhi Vũ Đức Duy (9 tuổi, dân tộc Nùng, ở thôn Đoàn Kết, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) gần như nằm liệt một chỗ. Mới đây khi ở nhà 1 mình, khi bệnh nhi đi đại tiện trong vô thức, 4 con chó nhà nuôi đã xông vào cắn xé, khiến em mất toàn bộ da vùng mu, trơ xương mu, dương vật gần như cụt. 
TS. Nguyễn Việt Hoa, Trưởng Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh cho biết, từ lúc người nhà phát hiện cháu bị chó cắn đến lúc đưa cháu xuống Bệnh viện Việt Đức đã hơn 10 tiếng. Ngày 6/3, các bác sĩ mổ cắt lọc, tạo hình, che phủ dương vật cho bệnh nhân.
Do  vết thương của bệnh nhân nặng, các bác sĩ chưa xác định được bệnh nhân có tinh hoàn hay không, có thể tinh hoàn của trẻ ẩn trong vùng bụng.
Hiện tại, bác sĩ đã cắt cụt dương vật chỉ còn 1 cm, vết thương khô. Bệnh nhân sẽ được tạo hình dương vật sau, đồng thời bác sĩ sẽ kiểm tra tinh hoàn có ở trong vùng bụng không và tiếp tục theo dõi, chăm sóc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng