Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc cây xà cừ gần trạm y tế xã

TPO - Đi làm đồng về, một người dân đã phát hiện bé gái khoảng 3-5 ngày tuổi, nặng 3 kg nằm bên gốc cây xà cừ cách Trạm Y tế xã Hải Thượng (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) chừng 300 m.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Hải Thượng.
Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại Trạm Y tế xã Hải Thượng.
Chiều tối 19/10, bà Hoàng Thị Huế - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Hải Thượng, đã xác nhận thông tin trên, và cho hay, 12h30 cùng ngày, trong khi đi làm đồng về, bà Đào Thị Thúy (SN 1968, thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng) phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở gốc cây xà cừ (thuộc địa phận thôn Đại An Khê, xã Hải Thượng).
Bé gái được quấn trong chăn với quần áo, tất tay chân, tã lót đầy đủ; cạnh cháu có một bao bóng đựng áo quần, tã lót, gạc rà lưỡi và một chai dầu tràm. Sức khỏe của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bình thường, bú tốt. Sau khi tiếp nhận cháu bé, rất nhiều người dân trên địa bàn xã Hải Thượng đã mang sữa mẹ đến Trạm Y tế để cháu bú.
Theo bà Huế, đã có nhiều người dân trong huyện đến Trạm Y tế xã Hải Thượng để xin được nhận nuôi cháu. Trạm Y tế sẽ  phối hợp UBND xã Hải Thượng làm biên bản tạm thời giao cháu cho một bà mẹ trên địa bàn chăm sóc, cũng như thông báo để người thân đến nhận lại cháu theo thời gian quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng