Bé sơ sinh tử vong sau khi tiêm thuốc ở bệnh viện

TPO - Bé gái nặng 3,8kg chào đời với sức khỏe bình thường, sau khi được y, bác sĩ tiêm mũi vitamin K1 (thuốc phòng chống xuất huyết não) thì khoảng 2 tiếng sau gia đình nhận tin cháu bé tử vong.

BV Đa khoa khu vực An Khê nơi xảy ra sự việc
BV Đa khoa khu vực An Khê nơi xảy ra sự việc

Ngày 30/5, theo ông Nguyễn Đình Tuấn- Phó giám đốc Sở Y tế Gia Lai, qua khám nghiệm pháp y, nguyên nhân ban đầu bé gái tử vong là do “vỡ dị dạng mạch máu não bẩm sinh” dẫn đến não ngưng hoạt động. Tuy nhiên, đây chỉ là nhận định ban đầu qua quá trình khám nghiệm pháp y, kết luận cuối cùng sẽ do Công an thị xã An Khê công bố.

Hiện Sở Y tế và lãnh đạo BV Đa khoa khu vực An Khê đã làm thủ tục bàn giao thi thể của cháu bé cho gia đình để lo hậu sự. Lãnh đạo bệnh viện cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình.

Trước đó, sáng 29/5, chị Lê Thị Mỹ Vàng (SN 1999, xã Tú An, thị xã An Khê, Gia Lai) được người nhà đưa đến bệnh viện thị xã An Khê sinh nở. Đến 15h cùng ngày, chị Vàng được chuyển vào phòng mổ. Một bề gái nặng 3,8kg được chào đời với sức khỏe bình thường. Sau đó, các y, bác sĩ đến tiêm cho bé gái mũi vitamin K1 (thuốc phòng chống xuất huyết não) và giao lại con cho chị Vàng. Đến khoảng 17h cùng ngày, bé gái có biểu hiện tím tái. Ngay sau đó được chuyển đến phòng cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Phía gia đình, anh Nguyễn Văn Quang (chồng chị Vàng) khẳng định sau khi vợ sinh xong, cháu bé được bác sĩ đưa đi tắm và tiêm thuốc. Ít phút sau thì gia đình nhận tin cháu mất. Gia đình mong cơ quan chức năng sẽ vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng