Bé sơ sinh tử vong tại Bệnh viện II Lâm Đồng, người nhà tố kíp trực tắc trách

TPO - Sau khi sản phụ vào phòng sinh khoảng 20 phút, người nhà nghe thấy tiếng la hét thất thanh của chị, sau đó được tin bé trai sơ sinh đã tử vong. Người nhà sản phụ cho rằng kíp trực tắc trách nên đề nghị công an vào cuộc điều tra.

Khoa Sản, noi sản phụ Hiền vào sinh con
Khoa Sản, noi sản phụ Hiền vào sinh con

Rạng sáng hôm nay (ngày 19/9), chị Nguyễn Thị Lệ Hiền (28 tuổi, trú thôn Ánh Mai 1, xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng) chuyển dạ nên được gia đình đưa vào khoa Sản, Bệnh viện II Lâm Đồng để sinh con.

Theo người nhà chị Hiền, kíp trực đưa chị Hiền vào khám, sau đó thông báo cổ tử cung của sản phụ đã mở được 4 phân, tiên lượng bình thường nên cho sinh thường như 3 lần trước.

Tuy nhiên khi sản phụ vào phòng sinh được khoảng 20 phút thì người nhà nghe tiếng la hét thất thanh của chị Hiền, sau đó, anh Đặng Xuân Hùng, chồng sản phụ được kíp trực cho vào phòng sinh. Theo anh Hùng, khi bước vào thì thấy con trai mình đã được kéo ra ngoài, người tím tái và đã tử vong.

Cho rằng nguyên nhân khiến bé tử vong là do sự tắc trách của kíp trực, đặc biệt là người trực tiếp đỡ đẻ nên gia đình sản phụ đã có đơn đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra.

Anh Đặng Xuân Hùng chua xót nói đầu tháng 9 vừa qua, vợ anh đi siêu âm thì thai nhi được 2,7 kg, tình trạng sức khỏe của bé bình thường và thời gian dự sinh là giữa tháng 9. Đây là lần sinh thứ tư của vợ anh, 3 lần trước đều sinh thường.

 Công an TP.Bảo Lộc đã có mặt tại Bệnh viện II Lâm Đồng phối hợp cùng các cơ quan liên quan và bệnh viện để điều tra làm rõ nguyên nhân khiến bé sơ sinh tử vong.

Bé sơ sinh tử vong tại Bệnh viện II Lâm Đồng, người nhà tố kíp trực tắc trách - ảnh 1 Công an TP.Bảo Lộc đến bệnh viện để điều tra.

 Theo lãnh đạo Bệnh viện II Lâm Đồng, bệnh viện sẽ thành lập hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân cụ thể dẫn đến thai nhi tử vong; làm rõ trách nhiệm của kíp trực nếu thực sự có sai sót.

Bé sơ sinh tử vong tại Bệnh viện II Lâm Đồng, người nhà tố kíp trực tắc trách - ảnh 2 Bệnh viện làm việc với người thân của sản phụ Hiền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng