Bé trai bị bỏ rơi trước cổng nhà cùng bức thư 'Mẹ xin lỗi con'

TPO - Một bé trai sơ sinh nặng 4kg bị bỏ rơi trước cổng nhà người dân cùng lá thư “Mẹ xin lỗi con, sinh con ra mà không thể nuôi dưỡng được”.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Đăng Nhàn, Chủ tịch UBND xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa có một bé trai bị bỏ rơi trước nhà người dân. Hiện chính quyền đã làm biên bản tạm giao cháu bé này cho vợ chồng anh Trần Minh Tài (44 tuổi, trú xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh) chăm sóc.

Theo đó, vào sáng ngày 12/1, anh Trần Minh Tài bất ngờ nghe tiếng khóc của trẻ con phát ra từ phía ngoài cổng nhà nên ra kiểm tra. Tại đây, anh Tài thấy một bé trai nặng khoảng 4kg, sinh được trên 20 ngày tuổi, khỏe mạnh, được quấn trong chiếc chăn màu xanh cùng một bức thư và túi quần áo. 

Trong nội dung bức thư để ghi: "Mẹ xin lỗi con. Vì hoàn cảnh khó khăn, mẹ sinh con ra mà không thể nuôi dưỡng được. Mẹ mong con gặp được người yêu thương, nuôi nấng, dạy giỗ con nên người. Xin cảm ơn gia đình đã nhận con làm con nuôi".

Sau khi nhận được thông tin, UBND xã đã đến kiểm tra làm biên bản tạm giao cho gia đình anh Tài được chăm sóc theo nguyện vọng của gia đình.

“Trước mắt chính quyền đã tạm giao cháu bé cho gia đình anh Tài chăm sóc đồng thời thông báo người thân đến nhận cháu bé. Trong vòng 7 ngày nếu không ai tới nhận chúng tôi sẽ làm hồ sơ cho người có nguyện vọng nhận con nuôi”, ông Nhàn cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng