Cà Mau:

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở khu dân cư

TPO - Sau khi người dân phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Khu dân cư phường Tân Xuyên (thành phố Cà Mau), chính quyền địa phương đã đưa bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đến Bệnh viện sản- nhi Cà Mau chăm sóc và có gia đình người dân có điều kiện nhận nuôi tạm.

Ngày 19/5, ông Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch UBND phường Tân Xuyên (thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết, một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, được một số người dân phát hiện vào khoảng 6 giờ 30 cùng ngày trong khu dân khóm 3, phường Tân Xuyên. 

Bé trai nặng 3,5kg, còn nguyên dây rốn, cơ thể lành lặn, đòi bú suốt, sức khoẻ khá tốt dù bị bỏ rơi trước đó. Chính quyền cùng với nhân dân đưa bé sơ sinh vào Bệnh viện sản- nhi Cà Mau để chăm sóc sức khoẻ.
Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở khu dân cư - ảnh 1 Những người dân và cán bộ y tế mua khăn, áo quần, tã lót... làm ấm bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Ông Nguyễn Trường Giang cho biết, công an phường cùng với các ngành đoàn thể lập biên bản, đưa bé vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. "Chúng tôi sẽ thông báo tìm cha mẹ và các thủ tục theo qui định", ông Giang cho biết. 

Cũng theo ông Giang, có một gia đình có điều kiện, vợ chồng hiếm muộn, nhận tạm chăm sóc, nuôi dưỡng. Việc xin nhận con nuôi đối với bé trai sơ sinh bị bỏ rơi sẽ tiến hành đúng thủ tục hiện hành nếu không tìm được thân nhân.

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở khu dân cư - ảnh 2 Bé trai sơ sinh bị bỏ được hơi ấm bàn tay người dân và cán bộ y tế

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng