Bệnh nhân 769 tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp ở Trung tâm hành chính Đà Nẵng

TPO - Nữ bệnh nhân 769 mắc COVID-19 ở Đà Nẵng là Cán bộ Thanh tra TP Đà Nẵng làm việc tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng và tiếp xúc nhiều người là đồng nghiệp tại đây.

Lấy mẫu xét nghiệm cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng.
Lấy mẫu xét nghiệm cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng.

Ngày 9/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với  16 trường hợp bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố vào ngày 7 và 8/8.

Trong đó đáng chú ý có bệnh nhân số 769 là cán bộ Thanh tra TP Đà Nẵng, làm việc tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng và tiếp xúc với nhiều đồng nghiệp trong cơ quan.

Cụ thể, nữ bệnh nhân 769, (sinh năm 1990, trú tại K48 đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Đà Nẵng). BN là cán bộ làm việc tại Thanh tra TP Đà Nẵng.

Từ tháng 5 đến ngày 16/7, bệnh nhân tham dự lớp Trung cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị TP Đà Nẵng cùng với các bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Đà Nẵng. Sau đó được nghỉ hè.

Ngày 22/7 bệnh nhân đi làm tại Trung tâm Hành chính thành phố, quận Hải Châu, tiếp xúc với các đồng nghiệp trong cơ quan. Khoảng 16h40, bệnh nhân đến địa chỉ 162 Cù Chính Lan, quận Thanh Khê, tại đây tiếp xúc với chị X.N và chị Q.T. Buổi tối, bệnh nhân trở về nhà tại K48 đường Nguyễn Văn Linh, tiếp xúc với chồng là N.H.N.

Ngày 23/7, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Trung tâm Hành chính thành phố, tiếp xúc với các đồng nghiệp trong cơ quan. Buổi trưa, bệnh nhân đến nhà bố mẹ tại đường Thanh Long, phường Thanh Bình, quận Hải Châu, tiếp xúc với người trong gia đình. Buổi tối, bệnh nhân trở về nhà tại đường Nguyễn Văn Linh.

Ngày 24/7, bệnh nhân tiếp tục đi làm tại Trung tâm Hành chính thành phố, tiếp xúc với các đồng nghiệp trong cơ quan. Khoảng 16h40, bệnh nhân đến địa chỉ 118 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu. Khoảng 17h30 bệnh nhân đi tập Yoga tại địa chỉ 158 Hàn Thuyên, quận Hải Châu.

Ngày 25/7, bệnh nhân cùng chồng đi ăn sáng tại đường Chu Văn An, quận Hải Châu (không nhớ rõ địa chỉ) và uống cà phê tại Mayaca Coffee ở đường Lê Đình Dương, quận Hải Châu.

Sáng ngày 26/7, bệnh nhân về nhà ba, mẹ tại đường Thanh Long, quận Hải Châu, đi chợ trong xóm đường Thanh Long. Sau đó bệnh nhân cùng với em gái là N.T. T.H đi mua sắm tại siêu thị BigC, quận Thanh Khê.

Ngày 27/7, bệnh nhân đi làm tại Trung tâm Hành chính thành phố, tiếp xúc với các đồng nghiệp trong cơ quan. Khoảng 16h40, bệnh nhân đến địa chỉ 44 Đặng Thai Mai, quận Thanh Khê, tiếp xúc với chị H.G, chị C.

Khoảng ngày 28/7, bệnh nhân đến Trạm Y tế phường Phước Ninh, quận Hải Châu để khai báo y tế, sau đó trở về nhà, không đi đến nơi khác.

Khoảng 10 giờ ngày 31/7, bệnh nhân cùng chồng đến Trạm y tế phường Phước Ninh, quận Hải Châu để khai báo y tế. Sau đó đến siêu thị Vinmart đường Hoàng Diệu (không rõ địa chỉ). Ngày 1/8, bệnh nhân đến nhà bạn tại khu phố An Thượng, quận Ngũ Hành Sơn. Ngày 2/8, bệnh nhân ở nhà tại đường Nguyễn Văn Linh  Ngày 3/8, bệnh nhân đi làm tại Trung tâm Hành chính thành phố. Khoảng 14h15, bệnh nhân đến ngân hàng Techcombank chi nhánh chợ Hàn, tiếp xúc với chị P (nhân viên Ngân hàng). Khoảng 19h30 đến 22h30 ngày 3/8, bệnh nhân đến Chung cư Sunhome, quận Sơn Trà, tiếp xúc với chị của chồng là P và 2 con của chị P.

Sáng ngày 4/8, bệnh nhân đến Trung tâm Hành chính thành phố, được lấy dịch hầu họng xét nghiệm với virus SARS-CoV-2. Buổi tối cùng ngày, bệnh nhân cùng chồng đi siêu thị Mega, quận Hải Châu. Từ ngày 5 và ngày 6/8, bệnh nhân đi làm tại cơ quan.

Ngày 5/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được mẫu xét nghiệm dịch hầu họng của bệnh nhân và ngày 7/8 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện tại bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ, xác định nguồn lây truyền và điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định. Đồng thời, xử lý hoá chất Chloramin B khử trùng phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại một số đơn vị, địa điểm, khu vực có dịch tễ liên quan bệnh nhân...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng