Bệnh viện 115 nói gì khi 5 bảo vệ bị lái xe cứu thương đánh nhập viện?

TPO - Khi bảo vệ Bệnh viện Nhân dân 115, TPHCM yêu cầu tài xế xe cứu thương tư nhân không được dừng đỗ trước khu cấp cứu thì xảy ra xô xát. Tài xế xe cứu thương cùng con trai đánh khiến 5 bảo vệ bị thương phải nhập viên, trong đó có 2 người phải phơi nhiễm viêm gan B vì bị tài xế nhiễm viêm gan cắn vào tay.

Hình ảnh đánh lộn giữa bảo vệ và tài xế xe cứu thương được camera ghi lại.
Hình ảnh đánh lộn giữa bảo vệ và tài xế xe cứu thương được camera ghi lại.

Chiều 26/4, đại diện Bệnh viện Nhân dân 115, TPHCM đã thông tin chính thức về việc xảy ra xô xát giữa bảo vệ của bệnh viện này là tài xế xe cứu thương tư nhân. Theo đó, khoảng 12h30 ngày 24/4, một xe ô tô biển số 51B-238.72 do tài xế tên Hưng điều khiển đậu xe quá thời gian qui định tại khu vực tiếp nhận bệnh cấp cứu gây cản trở lối vận chuyển bệnh nhân vào khoa cấp cứu.

Lúc này, lực lượng bảo vệ đã truy xuất camera để tìm kiểm tài xế xe nhằm yêu cầu di chuyển xe khỏi khu vực cấp cứu. Bảo vệ đã gặp ông Hưng và con trai tên Thịnh tại cửa thang máy Khu A và yêu cầu tài xế phải di chuyển xe sang khu vực bãi đỗ xe nhằm đảm bảo lưu thông xe cấp cứu đến bệnh viện.

“Tuy nhiên, tài xế xe cứu thương đã to tiếng cự cãi, quay clip livestream vu khống lực lượng bảo vệ không cho vào bệnh viện rước bệnh. Bảo vệ đã nhắc lại yêu cầu lái xe phải di chuyển xe và không được quay phim theo qui định của bệnh viện nhưng đối tượng liên tục chống đối. Khi bảo vệ áp sát để khống chế do đối tượng liên tục tấn công thì đối tượng đã cắn vào tay bảo vệ, ngậm chặt miệng trong thời gian khoảng 2 phút cho đến khi lực lượng bảo vệ có phản ứng tự vệ”, đại diện bệnh viện 115 cho hay.

Bệnh viện 115 nói gì khi 5 bảo vệ bị lái xe cứu thương đánh nhập viện?  - ảnh 1 Vụ việc khiến 5 bảo vệ bị thương.

Trong lúc dẫn tài xế Hưng về chốt bảo vệ tại cổng số 1 để làm việc, một người khác là con ông Hưng từ phía sau lao lên tấn công 2 nhân viên bảo vệ buộc họ phải buông đối tượng và bỏ chạy.

Trên đường đi, khi thấy 1 bảo vệ lớn tuổi (trên 60 tuổi) đang đứng thì các đối tượng này đã tấn công người bảo vệ này và đánh liên tục. “Các đối tượng rất hung hãn, lực lượng bảo vệ thuộc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Thanh niên Xung Phong đã không thể khống chế được. Đến khi tình cờ có hai đồng chí cảnh sát hình sự đang có mặt tại bệnh viện (đang làm nhiệm vụ khác) giúp không chế thì mới kiểm soát được tình hình”.

Hậu quả 3 nhân viên bảo vệ bị chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt, mắt gồm: Vũ Duy Cán, Nguyễn Phú Lợi, Y Thương M Lô, 2 nhân viên bị vết thương phần mềm do bị cắn là Nguyễn Văn Cường và Y Đêm M Lô. 

Sau khi vu việc xảy ra, cả 5 bảo vệ và ông Hưng nhập viện BV 115 cấp cứu. Riêng con trai ông Hưng bị công an quận 10 tạm giữ làm rõ nguyên nhân cụ việc. 

Theo lời ông Hưng thì các bảo vệ giữ và có bóp cổ khiến ông cắn tay bảo vệ để thoát. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng