Bảo vệ đánh nhau với tài xế xe cứu thương náo loạn bệnh viện

TPO - Tài xế xe cứu thương tư nhân chạy vào cổng bệnh viện dừng xe để chuẩn bị chở xác bệnh nhân về thì xảy ra mâu thuẫn với bảo vệ bệnh viện rồi đánh lộn khiến 6 người bị thương, 2 người phải điều trị phơi nhiễm viêm gan B.

Vụ ẩu đả được camera an ninh bệnh viện ghi lại.
Vụ ẩu đả được camera an ninh bệnh viện ghi lại.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12h30 ngày 24/4, ông Ông Vĩnh Hưng (47 tuổi, ngụ quận Tân Phú) chạy xe cấp cứu tư nhân biển số 51B-238.72 vào khuôn viên của Bệnh viện Nhân dân 115 (quận 10, TPHCM) để chở một ca bệnh tử vong về mai táng.

Tuy nhiên, khi ông Hưng dừng xe để lên lầu đưa thi thể người bệnh xuống thì bảo vệ bệnh viện không cho đậu, yêu cầu ông Hưng chạy xe ra ngoài vì đây là khu vực tiếp nhận cấp cứu nhưng ông Hưng không chịu.

Lúc này, một số bảo vệ xông vào khống chế ông Hưng thì bị người này cắn vào tay dẫn đến xô xát giữa hai bên. Lúc này, con trai ông Hưng là Ông Tòng Thịnh (21 tuổi) nghe chuyện bố bị đánh nên chạy vào tấn công giải vây. Kết quả, ông Hưng cùng 5 bảo vệ bị thương.

Bảo vệ đánh nhau với tài xế xe cứu thương náo loạn bệnh viện - ảnh 1  Xô xát khiến 5 bảo vệ và tài xế xe cứu thương bị thương.

Trong lúc xô xát, con trai ông Hưng bị hai cảnh sát khống chế ngay tại hiện trường. Riêng ông Hưng bị thương được đưa đi sơ cấp cứu ngay tại bệnh viện. Ông Nguyễn Ngọc Phú, Trưởng Phòng Hành chính Quản trị Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết, vụ xô xát khiến 5 bảo vệ bị thương ở các mức độ khác nhau.

Cụ thể, hai bảo vệ là Nguyễn Văn Cường (25 tuổi, trưởng ca trực), Y Đêm M Lô (23 tuổi) bị cắn vào tay. 3 bảo vệ khác bị thương tích ở mặt, gãy răng, chấn thương nội sọ… Do sau khi kiểm tra, bệnh viện phát hiện ông Hưng bị viêm gan B nên hai bảo vệ là Cường cùng Y Đêm M Lô được chỉ định đi điều trị phơi nhiễm ở Bệnh viện Nhiệt đới.

Bảo vệ đánh nhau với tài xế xe cứu thương náo loạn bệnh viện - ảnh 2 Vụ việc gây náo loạn khu vực trước bệnh viện.

Trao đổi với phóng viên, ông Hưng xác nhận việc mình đỗ xe ở khuôn viên bệnh viện và bị bảo vệ nhắc nhở. “Khi vào bệnh viện thì xin đỗ chút xíu để lên đưa thi thể bệnh nhân xuống thì bảo vệ yêu cầu đánh xe ra, không cho đậu ở khu vực này. Khi tôi quay clip thì họ yêu cầu xóa thì tôi đồng ý, nhưng vừa bước ra khỏi thang máy thì bị họ đánh. Sau đó, con trai tôi nghe tôi bị đánh nên chạy vào can thiệp nhưng bị bắt, riêng tôi tiếp tục bị lôi vào phòng bảo vệ, bị trói đánh và xịt bình chữa cháy vào mặt”, ông Hưng nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng