Sự kiện: COVID-19

Bệnh viện Chợ Rẫy bác hoang tin '33 người chết vì nhiễm corona'

TPO - Đoạn ghi âm dài hơn 1 phút cho biết đã có 33 người chết khi đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị vì nhiễm virus corona khiến nhiều người hoang mang. Bệnh viện Chợ Rẫy chiều nay đã bác hoang tin trên.

Bệnh viện Chợ Rẫy bác hoang tin '33 người chết vì nhiễm corona'

Chiều 3/2, bác sĩ Nguyễn Tri Thức- giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đoạn ghi âm trên là hoang tin và đã chuyển đoạn ghi âm cũng như nội dung vụ việc cho công an TPHCM điều tra làm rõ. "Đây là thông tin bịa đặt và chúng tôi đã báo cáo cho công an để xử lý. Hiện chỉ có hai cha con bệnh nhân người Trung Quốc đang điều trị tại đây và đã ổn định sưc khỏe"- bác sĩ Thức thông tin.

Đoạn ghi âm phát tán trên mạng xã hội là giọng của một phụ nữ, nói: "đã có 33 ca chết tại bệnh viện do dịch virus corona. Đây là thông tin chính xác vì có quen một bác sĩ làm việc ở trong bệnh viện này nên mọi người cảnh giác". Ngay khi đoạn ghi âm được phát tán, rất nhiều người dân hoang mang và gọi điện hỏi bệnh viện. 

Chiều 3/2, trao đỏi với Tiền Phong, bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho biết từ ngày 21/1, bệnh viện tiếp nhận hai cha con là bệnh nhân LiZing, 66 tuổi và con trai là Li Zichao, 28 tuổi đến từ Vũ Hán, Trung Quốc nhiễm virus corona. Theo bác sĩ Thức, người con đã được điều trị thành công, âm tính với corona từ 5 ngày qua, trong khi bố là Li Zing cũng ổn định sức khỏe, lần xét nghiệm mới đây âm tính với virus corona nhưng còn chờ xét nghiệm tiếp.

"Ngài mai chúng tôi cho bệnh nhân Li ZiChao xuất viện nhưng do nguyện vọng của bệnh nhân là muốn ở lại chăm sóc bố mình nên bệnh viện đáp ứng yêu cầu đồng thời bố trí một phòng riêng cho người con ở lại tiện chăm sóc bố"- bác sĩ Thức cho hay. 

Bác sĩ Trung Quốc khuyến cáo virus corona có mặt khắp nơi

Hôm qua, các bác sĩ Trung Quốc thúc giục người dân ưu tiên biện pháp vệ sinh cá nhân vì dấu vết của nCoV mới được tìm thấy trên tay nắm cửa.

Triệu tập, xử phạt các đối tượng tung tin thất thiệt về dịch corona

Một chủ tài khoản Facebook ở Vĩnh Long bị cơ quan chức năng xử phạt 12,5 triệu đồng vì tung tin thất thiệt về dịch corona tại Cần Thơ.

Dân văn phòng đang làm gì để chống dịch virus corona?

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra, nhiều doanh nghiệp có các biện pháp để bảo vệ nhân viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá