Bị đề nghị xóa tên Đảng viên, ông Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ phép

TPO - Ngày 19/12, một lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đâu tư (KH& ĐT) Quảng Nam cho biết, ông Lê Phước Hoài Bảo – Giám đốc sở này xin nghỉ phép từ ngày 18/12. Tuy nhiên lý do ông Bảo nghỉ phép không được công bố chi tiết.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông cáo về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh và ông Lê Phước Thanh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Bí thư Ban cán sự đảng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam. 
Đối với ông Lê Phước Hoài Bảo, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020.
Cơ quan này cũng kết luận, ông Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sỹ tại nước ngoài.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.
ông Lê Phước Hoài Bỏa bất ngờ nghỉ phép - ảnh 1 Ông Lê Phước Hoài Bảo
ông Lê Phước Hoài Bỏa bất ngờ nghỉ phép - ảnh 2 Sở KH&ĐT Quảng Nam
Trước đó vào trưa 18/12, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Văn Dũng – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam cho hay: Hiện Ban Thường vụ Tỉnh ủy vẫn chưa nhận thông báo chính thức của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Quảng Nam và cá nhân liên quan.

“Chúng tôi mới chỉ nắm thông tin qua báo đài chứ chưa nhận được văn bản chính thức từ trung ương. Do vậy Ban Tổ chức Tỉnh ủy chưa tham mưu triển khai. Khi nào nhận văn bản chính thức, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ họp lại để kiểm điểm đúng theo quy trình hướng dẫn điều lệ đảng” – ông Dũng cho biết.

Theo ông Dũng, đối với thủ tục xóa tên Đảng viên sẽ được thực hiện theo Quy định 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. "Trường hợp sai phạm đến mức xóa tên trong danh sách đảng viên trước đó đã từng có. Nguyên tắc xử lý kỷ luật của Đảng là phải kiểm điểm bắt đầu từ chi bộ", ông Dũng cho biết.

Trong khi đó theo nguồn tin riêng, sau khi nhận được văn bản chính thức, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam sẽ tổ chức họp để kiểm điểm tập thể và cá nhân liên quan việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo (Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam, là con của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Phước Thanh) và ông Đinh Văn Vũ (Phó giám đốc Trung tâm hành chính công và xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Nam, là con của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá