Bị lũ vùi, các bệnh viện ở Quảng Bình kêu cứu

TPO - Do bị ngập lụt nên hầu hết các bệnh viện tuyến huyện và trạm y tế ở Quảng Bình đang đối diện với rất nhiều khó khăn trong công tác khám chữa bệnh, do máy móc trang thiết bị y tế bị hư hỏng, đặc biệt là nguồn lương thực, thực phẩm cho cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Bị lũ vùi, các bệnh viện ở Quảng Bình kêu cứu - ảnh 1 Hầu hết các bệnh viện ở Quảng Bình bị ngập nặng

Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình cho biết: Hầu hết các bệnh viện đa khoa tuyến huyện và trạm y tế xã trên địa bàn Quảng Bình bị ngập lụt. Nặng nhất là Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thuỷ và Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình (nước lũ lên cao gần hết tầng 1 và hiện nước vẫn đang lên). Các bệnh viện đã khẩn trương vận chuyển trang thiết bị, cơ sở vật chất, giường bệnh lên tầng trên và nỗ lực khắc phục khó khăn để duy trì các hoạt động chuyên môn. 

Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình đang điều trị cho 458 bệnh nhân, một số máy móc có trọng lượng nặng không thể chuyển lên tầng trên nên đang trong tình trạng bị ngập lụt. Tại Bệnh viện đa khoa huyện Minh Hoá, công tác khám, chữa bệnh cho người dân cơ bản được bảo đảm, hiện tại bệnh viện đang tiến hành phẫu thuật điều trị cho 1 bệnh nhân nam (50 tuổi ở xã Minh Hóa) bị tai nạn gãy xương đòn. 

Tất cả các bệnh viện đều thực hiện nghiêm túc việc duy trì chế độ trực 24/24, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để sẵn sàng cấp cứu, thu dung, điều trị cho bệnh nhân. Khó khăn lớn nhất của các bệnh viện lúc này là thiếu lương thực, thực phẩm nhằm cung cấp cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế đang làm việc. 

Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình kêu gọi: Hiện các bệnh viện đang rất sự hỗ trợ kịp thời từ chính quyền địa phương, cơ quan chức năng và các nhà hảo tâm về nguồn thực phẩm nhằm tạo điều kiện để các đơn vị khắc phục khó khăn, thực hiện tốt công tác cấp cứu, điều trị, hỗ trợ cho người dân trong mưa lũ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng