Bí thư Hậu Giang xin nghỉ hưu trước tuổi

Cuối năm 2016, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang, ông Trần Công Chánh đã có đơn gửi cơ quan có thẩm quyền xin nghỉ hưu trước tuổi nhưng chưa được chấp thuận. Gần đây, ông Chánh lại có đơn bày tỏ nguyện vọng được thôi nhiệm vụ.

Ông Trần Công Chánh
Ông Trần Công Chánh
Tờ VietNamNet hôm nay dẫn nguồn tin từ ông Bùi Văn Sáu, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hậu Giang cho hay trước đây, Bí thư Tỉnh ủy Trần Công Chánh có nộp đơn xin nghỉ hưu sớm.

Ông Sáu cũng phủ nhận mình trả lời thông tin trên báo chí rằng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Trần Công Chánh xin nghỉ hưu để có thời gian phụng dưỡng mẹ già, chăm lo gia đình.

Cuối năm 2016, ông Trần Công Chánh đã có đơn gửi cơ quan có thẩm quyền xin nghỉ hưu trước tuổi nhưng chưa được chấp thuận.

Gần đây, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang lại có đơn bày tỏ nguyện vọng được thôi nhiệm vụ.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hậu Giang đã nghe ông Chánh báo cáo và đồng ý với nguyện vọng của ông. Tuy nhiên, do ông Trần Công Chánh là cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị quản lý nên có được nghỉ sớm hay không do Trung ương quyết định.

Ông Trần Công Chánh năm nay 58 tuổi. Ông giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang từ tháng 10/2015. Trước đó, ông từng trải qua các chức vụ: Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hậu Giang, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Liên quan việc tiếp nhận ông Trịnh Xuân Thanh về giữ chức Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Chánh và một cựu Bí thư Tỉnh ủy khác là ông Huỳnh Minh Chắc đã bị kỷ luật khiển trách.

Theo Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá