Bí thư Quận 1 TP.HCM: 'Ông Đoàn Ngọc Hải có 3 lá đơn về việc xin từ chức'

TPO - “Đến nay ông Đoàn Ngọc Hải đã có 3 đơn về việc xin từ chức. Đơn thứ 2 để rút đơn thứ nhất, trong đó có nói, vẫn còn sức khoẻ, còn tuổi để cống hiến và chấp nhận theo dự phân công”, Bí thư quận 1 TP.HCM, bà Trần Kim Yến cho hay.

Chiều 7/6, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp Quốc hội xoay quanh việc ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) xin từ chức vài giờ sau khi được điều động làm giữ chức vụ mới, đại biểu Quốc hội (ĐBQH), Bí thư Quận 1 TPHCM Trần Kim Yến cho biết: Khi ông Đoàn Ngọc Hải làm đơn từ chức lần thứ nhất, Thành uỷ TPHCM có đề nghị quận 1 phải làm rõ những vấn đề ông Hải nêu ra. Tuy nhiên ở lá đơn từ chức lần đó, ông Hải không đưa ra lý đó.

Bí thư Quận 1 TP.HCM: 'Ông Đoàn Ngọc Hải có 3 lá đơn về việc xin từ chức' - ảnh 1 Bí thư quận 1 TP HCM Trần Kim Yến

"Tới khi Thành uỷ quyết định cho nghỉ thì ông Hải lại rút đơn", bà Yến cho biết, “Đến nay ông Đoàn Ngọc Hải đã có 3 đơn về việc xin từ chức. Đơn thứ 2 để rút đơn thứ nhất, trong đó có nói, vẫn còn sức khỏe, còn tuổi để cống hiến và chấp nhận theo dự phân công.

Thế nhưng, tới khi Thành uỷ thông qua chủ trương cho ông Đoàn Ngọc Hải đi làm nhiệm vụ tại Tổng công ty xây dựng Sài Gòn thì ông ấy lại nói “nhiệm vụ đó không hợp”.

“Công việc đó chưa nhận, chưa làm thì sao ông Hải biết không hợp? Như vậy, có thể thấy giữa lời nói và hành vi, việc làm, giữa lý thuyết và thực tiễn không khớp nhau. Đáng ra ông Hải phải tôn trọng tổ chức, phải đi làm thì mới biết việc phân công là gì, có hợp hay không”, Bí thư quận 1 nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải từng được phân công phụ trách lĩnh vực đô thị và xây dựng, tuy nhiên theo bà Yến, trong quá trình làm, kiểm tra ra có những sai phạm, hiện nay đang tiến hành các bước xử lý, từ trách nhiệm của cán bộ trực tiếp tới người đứng đầu lĩnh vực quản lý nhà nước.

Trong đó, bộ phận trực tiếp tham mưu từng cấp đã xử lý, còn riêng ông Đoàn Ngọc Hải thì chưa và đang trong quy trình. Tuy nhiên, việc ông Hải có vi phạm hay không, thì chưa có kết luận chính thức, mà chỉ là tin đồn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng