Bí thư Thành ủy cảm ơn người dân Thủ Thiêm tự giác di dời

TP - Sáng 17/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành TPHCM có buổi thăm, tặng quà một số gia đình người dân tại khu tái định cư Thủ Thiêm và cơ sở sản xuất tư nhân tại phường Thảo Điền, quận 2.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình cụ Trần Ngọc Minh
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình cụ Trần Ngọc Minh

Tại căn hộ tái định cư ở chung cư Thạnh Mỹ Lợi, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thăm gia đình cụ Trần Thị Em và cụ Trần Ngọc Minh (80 tuổi). Gia đình cụ Minh từng sở hữu ngôi nhà với diện tích đất hơn 200m2 tại khu phố 2, phường Bình Khánh, Thủ Thiêm, quận 2 đã bị giải tỏa và được bố trí về tái định cư tại đây.

Năm 2009, khi nhận quyết định giải toả, gia đình cụ Minh là một trong những hộ dân tự nguyện di dời về nơi tái định cư sớm nhất. Thời điểm đó, gia đình ông được bồi thường khoảng 100 triệu đồng cùng hai căn hộ tại chung cư tái định cư Thạnh Mỹ Lợi với diện tích khoảng 67m2/căn. Năm 2016, ông Minh đang làm tổ trưởng tổ dân phố thì đột ngột đổ bệnh, người con gái (51 tuổi) hiện bị bệnh cũng nằm một chỗ, người con trai bị trầm cảm, không làm được việc. Một mình cụ Em (vợ cụ Minh) lo cho cả gia đình. Cuộc sống hiện chỉ trông chờ khoản trợ cấp 2,8 triệu đồng/tháng và nhờ sự giúp đỡ của con cháu.

Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình cụ Minh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tặng quà và cảm ơn gia đình đã gương mẫu di dời về nơi tái định cư. Ông Nhân cũng yêu cầu chính quyền địa phương quan tâm đời sống gia đình và hỗ trợ thêm vào dịp lễ tết.

Rời nhà ông Minh, đoàn tiếp tục đến gia đình ông Lê Văn Tâm, ngụ phường Cát Lái, quận 2. Ông Tâm cũng là một trong những hộ dân di dời tại dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã tái định cư và phát triển mô hình kinh doanh hộ gia đình. Ông Tâm cho biết, gia đình ông ở phường Thủ Thiêm, quận 2 làm nghề vật phẩm quảng cáo.

Đến năm 2010, được đền bù số tiền khoảng 2,8 tỷ đồng, ông mua một miếng đất 200m2 khác để làm nhà ở cũng như mở xưởng theo nghề cũ. Với 10 người thời điểm mới di dời, đến nay cơ sở của ông Minh đã mở rộng lên 20 nhân công. Ông Tâm đã giao lại cơ sở cho con trai quản lý.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng