Bí thư Thành ủy Tây Ninh xin nghỉ hưu trước tuổi

TPO - Ông Trần Hữu Hậu – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh, Bí thư Thành ủy TP Tây Ninh - người từng công khai Facebook để ‘trực tiếp tiếp nhận, giải quyết những phản ánh, bức xúc của người dân’, nay vừa xin nghỉ hưu sớm.

Bí thư Thành ủy Tây Ninh xin nghỉ hưu trước tuổi - ảnh 1 Trang Facebook của ông Trần Hữu Hậu vẫn duy trì. Ảnh: Tân Châu

Ông Nguyễn Minh Tân- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Tây Ninh vừa trao Quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Tây Ninh về việc cho thôi tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thành uỷ và cho thôi giữ chức Bí thư Thành uỷ nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông Trần Hữu Hậu.

Theo Quyết định, kể từ ngày 1.9.2018, ông Trần Hữu Hậu (SN 1960) được nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định số 108 ngày 20/11/2014 của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế.

Ông Trần Hữu Hậu có 34 năm công tác tại Tây Ninh, từng làm Giám đốc Cty cơ khí Tây Ninh, Giám đốc Trung tâm xúc tiến đầu tư tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch UBND thị xã Tây Ninh, Bí thư Thị xã Tây Ninh cuối cùng trước khi thị xã chuyển lên thành thành phố Tây Ninh thuộc tỉnh và ông cũng là Chủ tịch, Bí thư thành ủy Tây Ninh đầu tiên. Ông là đại biểu Quốc hội (khóa XI).

Ông Trần Hữu Hậu từng là ‘nhân vật’ tạo hứng khởi cho cộng đồng mạng khi mở tài khoản và công khai địa chỉ trên Facebook hồi cuối năm 2015.

Chia sẻ với báo chí, ông Hậu nói rằng Facebook chính là một kênh thông tin tốt và chính quyền nên có. Qua đây có thể chuyển tải được những vấn đề chính quyền muốn nói với dân và tiếp thu những vấn đề dân phản ánh với chính quyền.

Ông Trần Hữu Hậu cũng từng được vinh danh giải thưởng CIO/CSO Đông Nam Á (Giải thưởng này đã vinh danh 27 nhà lãnh đạo công nghệ thông tin xuất sắc của các nước ASEAN).

Trao đổi với Tiền Phong tối nay (30/8), ông Hậu nói rằng thời gian qua có thông tin Tập đoàn lớn mời ông về làm việc, tuy nhiên đó là tin đồn. “Điều chắc chắn là tôi vẫn còn chơi Facebook thôi” – Ông Hậu nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng